Theo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, suốt 5 năm qua, chú Wang đều thức dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho vợ và con gái 12 tuổi của mình. Các món ăn trong bữa sáng chủ yếu làm từ bột mì, ngũ cốc, rau, trái cây, trứng, cháo và sữa đậu nành – đều là những món khá phổ biến và đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, điều đáng nói là ông bố này rất chú trọng khâu bày biện, trang trí các món ăn sao cho thật đẹp mắt, thịnh soạn.

“Khi con gái tôi bắt đầu đi học tiểu học cách đây 5 năm, tôi nhận thấy cháu cần phải có một bữa ăn sáng phù hợp”, chú Vương nói. “Trước đó, thường mẹ tôi hoặc vợ tôi chuẩn bị bữa sáng cho chúng tôi. Dù chưa từng nấu ăn và không hề có kiến thức nhiều trong lĩnh vực này, song tôi muốn tự tay làm để thể hiện trách nhiệm của một người cha”, ông bố đảm đang chia sẻ với tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng.

Ông bố trẻ họ Vương đã đích thân mua các đồ dùng nhà bếp, sách về dinh dưỡng và tham gia các nhóm nấu ăn trên mạng để… nâng cao tay nghề.

Chú Vương năm nay 35 tuổi, là kỹ thuật viên tại một nhà máy in ở Giang Tô, Trung Quốc. Để có được những bữa sáng chu đáo này, chú phải thức dậy từ 5 giờ 10 phút sáng mỗi ngày, bắt đầu chuẩn bị bữa sáng vào lúc 5h30, sau đó đánh thức cả nhà cùng dậy dùng bữa. Sau khi ăn, chú Vương sẽ là người dọn dẹp và rửa bát đĩa, sao cho có thể đi làm vào lúc 7h15 phút. Thật ngưỡng mộ phải không nào?

Cùng ngắm nhìn một số “thành quả” của ông bố họ Vương này nhé:

Một số hình ảnh về bữa sáng được ông bố họ Vương "khoe" trên mạng xã hội. (Ảnh: SCMP)