Phát cuồng với trường mẫu giáo được dựng từ container 1

Trường OA nằm ở thành phố Saitama, Nhật Bản đã hoạt động 50 năm. Trải qua nhiều trận động đất và hứng chịu hậu quả của thiên tai khiến cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng, nên trường buộc phải xây dựng lại. Với sự trợ giúp của hai công ty kiến trức là Hibino Sekkei và Youji no Shiro, trường được thiết kế lại theo phong cách độc đáo.

Phát cuồng với trường mẫu giáo được dựng từ container 2
Một diện tích nhỏ như chiếc Container rất phù hợp để dựng lên một nhà mẫu giáo. Theo các kỹ sư việc sử dụng container làm phòng học là lựa chọn hiệu quả và tiết kiệm nhất. Chúng có thể chịu tải trọng lớn, cũng như chấn động mạnh, đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trước thiên tai.

Phát cuồng với trường mẫu giáo được dựng từ container 3
Từ năm 2006, Nhật Bản phải hứng chịu 20 trận động đất lên tới 7.0 độ richter. Ngôi trường 50 tuổi đã quyết định xây dựng lại theo mô hình chắc chắn, tiết kiệm có đủ sức chống chọi với thiên tai.

Phát cuồng với trường mẫu giáo được dựng từ container 4
Công ty kiến trúc Hibino Sekkei đã từng công bố bản thiết kế rất lý tưởng của ngôi trường này. Nó có không gian mở để cho các bạn học sinh vui chơi, gió và nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ rất hữu ích cho sự phát triển của trẻ.

Phát cuồng với trường mẫu giáo được dựng từ container 5
Ngoài thời gian chơi và nghỉ trưa tại trường, các bạn học sinh luôn gần gũi với thiên nhiên khi được học ở ngoài trời.

Phát cuồng với trường mẫu giáo được dựng từ container 6
"Ở mặt ngoài ngôi trường, chúng tôi giữ nguyên vẻ gồ ghề, thô ráp ban đầu để học sinh dễ dàng nhận dạng phòng học. Mặt trong, chúng tôi sử dụng chất liệu gỗ nhằm mang lại cảm giác ấm áp. Với phong cách thiết kế này, mọi người có thể nhận ra điểm khác biệt giữa bên ngoài và bên trong từng lớp học", đại diện công ty kiến trúc sư cho biết.

Phát cuồng với trường mẫu giáo được dựng từ container 7Phát cuồng với trường mẫu giáo được dựng từ container 8

Phát cuồng với trường mẫu giáo được dựng từ container 9
Nhà trường thay đổi thiết kế bên trong như sử dụng khối ngăn cách để tạo ra những phòng nhỏ, phục vụ các nhu cầu khác nhau của giáo viên và học sinh.

Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: Tech Insider