Phim ảnh là những tác phẩm nghệ thuật phản ánh hiện thực cuộc sống. Tuy nhiên, để bộ phim được hấp dẫn hơn, các nhà làm phim đã phải phóng đại hiện thực lên khá nhiều.

Cùng “bóc mẽ” những sự thật mà phim ảnh đã “lừa”chúng ta nhé:

1, Từ giữa thế kỷ 18, clorofom chủ yếu sử dụng làm chất gây mê. Hơi clorofom ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương của người bệnh, gây ra chóng mặt, mỏi mệt và ngất, cho phép bác sĩ phẫu thuật.

 

 - Ảnh 12

2. Trên phim thì Cảnh sát có thể tìm ra cuộc gọi trong khoảng thời gian chưa đầy một phút, còn trong thực tế thì phải tiến hành truy tìm hàng giờ, thậm chí nhiều giờ mới có thể tìm ra đối thủ.

 - Ảnh 12

3. Trên phim thì chỉ cần khám nghiệm tử thi có thể tìm ra mọi sự thật thậm chí có thể phá xong một vụ án. Trên thực tế thì việc khám nghiệm tử thi chỉ có thế thu thập chứng cứ mà thôi.
 - Ảnh 12
4. Trên phim, khi tim đã ngừng đập thì chỉ cần dùng máy khử để rung tim có thể đập trở lại. Trên thực tế thì khi tim đã ngừng đập thì mọi loại máy, kể cả máy khử rung tim thì cũng vô tác dụng mà thôi.
 - Ảnh 12

5. Trong phim thì có thể một người cầm hai tay hai súng và bắn cùng một lúc hai phát, trong thực tế thì không bao giờ có thể làm được như thế.

 - Ảnh 12

6. Trên phim chúng ta thấy người chết đuối có thể kêu cứu và đưa tay lên với, nhưng sự thật thì người chết đuối khó có thể kêu cứu và càng khó có thể đưa tay lên mà với mà chúng ta cũng thật khó có thể nhận ra họ.

 
 

7. Trong phim, người ta dùng răng để rút chốt lựu đạn một cách dễ dàng, trong thực tế thì, hàm răng sẽ chia tay với lợi mà chốt quả lựu đạn vẫn còn nguyên si.

 - Ảnh 12

8. Trong phim, người ta có thể bắn súng để phá ổ khóa nhưng sự thật thì không thể vì khóa nối của ổ khóa được làm bằng sắt dày nên đạn nhỏ không thể dễ dàng phá ổ khóa được.

 - Ảnh 12

9. Trong phim thì ống giảm thanh có thể tắt hoàn toàn âm nổ súng nhưng sự thật thì ống giảm thanh chỉ giúp giảm âm còn người ta vẫn nghe thấy tiếng súng nổ

 - Ảnh 12

10. Trên phim thì phải đợi 24 giờ để báo cảnh sát khi có người mất tích, nhưng sự thật thì ngay sau khi xảy ra sự việc chúng ta đã có thể báo cảnh sát.

Phim ảnh đã “lừa” chúng ta thế nào? Những điều phóng đại trên phim mà ai cũng tin “sái cổ”
Phim ảnh đã “lừa” chúng ta thế nào? Những điều phóng đại trên phim mà ai cũng tin “sái cổ”

11. Trong phim ta thấy vành đai các thiên thể dày đặc nhưng sự thật thì các thiên thể cách xa nhau hàng triệu triệu cây số.

 - Ảnh 12

12. Trên phim ta thấy người ta vừa nhảy dù vừa trò chuyện thoải mái với nhau. Trên thực tế thì, trong lúc nhảy dù tai bị điếc đặc vì gió thổi mạnh nên bạn không hề nghe thấy gì hết.

 - Ảnh 12