Phim "Bố già" của Trấn Thành đại diện cho Việt Nam tranh giải tại Oscar 2022

Ngọc Lam
Tác phẩm điện ảnh đầu tay "Bố già" của Trấn Thành được chọn làm đại diện Việt Nam đi tranh giải "Phim quốc tế xuất sắc" tại Oscar 2022.

Theo thông tin từ Cục Điện ảnh, bộ phim "Bố già" sẽ đại diện Việt Nam tham gia vòng sơ tuyển tại Oscar lần thứ 94 với tên tiếng Anh là "Dad, I'm Sorry". Bộ phim này sẽ tham gia tranh giải cùng 93 bộ phim được gửi dự thi ở hạng mục "Phim quốc tế hay nhất". Đây là năm đầu tiên có số lượng phim gửi đi Oscar cao kỷ lục.

Phim 'Bố già' của Trấn Thành đại diện cho Việt Nam tranh giải tại Oscar 2022 - Ảnh 2
Phim "Bố già" của Trấn Thành sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Oscar 2022.

Thay vì xem phim trực tiếp cùng nhau, các thành viên trong hội đồng chấm giải "Phim quốc tế xuất sắc" của Oscar mùa này sẽ xem phim trực tuyến và riêng biệt. Lễ trao giải này sẽ được diễn ra vào ngày 27/3/2022 (theo giờ Mỹ).

Việc được lựa chọn làm đại diện của Việt Nam là một dấu mốc đẹp cho phim "Bố già". Tác phẩm hiện đang nắm giữ doanh thu phòng vé cao nhất lịch sử phim Việt với hơn 400 tỷ đồng. Khi phát hành tại Mỹ, "Bố già" đã gây bất ngờ cho giới truyền thông nước này với doanh thu đạt hơn 1 triệu USD.

Phim 'Bố già' của Trấn Thành đại diện cho Việt Nam tranh giải tại Oscar 2022 - Ảnh 3
Phim 'Bố già' của Trấn Thành đại diện cho Việt Nam tranh giải tại Oscar 2022 - Ảnh 1
Trấn Thành vào vai ông Sang trong bộ phim.

Nhờ vai diễn ông Sang, Trấn Thành đã nhận được giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc phim truyện dài tại Đại hội điện ảnh Việt Nam ở Mỹ (Viet Film Fest). Bộ phim cũng thắng lớn với 4 giải thưởng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 diễn ra tháng trước.

Đó là các giải thưởng: Kịch bản phim truyện điện ảnh xuất sắc, Bông sen Bạc cho phim truyện điện ảnh xuất sắc, Nam diễn viên chính phim truyện điện ảnh xuất sắc (Tuấn Trần), Nữ diễn viên phụ phim truyện điện ảnh xuất sắc (Ngân Chi). Những thành công mà bộ phim đạt được cũng là mơ ước của nhiều đoàn làm phim Việt hiện nay.

Phim 'Bố già' của Trấn Thành đại diện cho Việt Nam tranh giải tại Oscar 2022 - Ảnh 1
"Bố già" trước đó cũng từng thắng lớn với 4 giải thưởng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22.

Trước đó, Việt Nam đã từng gửi phim đến tham dự Oscar từ năm 1993 nhưng đến năm 2015 thì công tác gửi phim này mới được duy trì đều đặn hàng năm. Một số phim nổi bật đã từng được gửi đi như Áo lụa Hà Đông, Cô ba Sài Gòn, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Mắt biếc, Hai Phượng,...

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Phim "Bố già" của Trấn Thành đại diện cho Việt Nam tranh giải tại Oscar 2022 tại chuyên mục Phim của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phim khác