Mới đây, trên trang cá nhân của các diễn viên Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9X đồng loạt chia sẻ về lịch ra mắt mới của phim 1990. Theo đó, bộ phim sẽ khởi chiều vào ngày đầu tiên của tháng 2 năm 2021 cũng là ngày đầu tiên của năm mới Nhâm Dần. Điều này đồng nghĩa với việc 1990 là bộ phim Việt đầu tiên gia nhập đường đua phim Tết 2022.

Phim của Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My ra rạp vào dịp Tết 2022 - Ảnh 1

Chia sẻ về thời điểm ra rạp của 1990, đạo diễn Nhất Trung cho biết anh chọn dịp Tết nguyên đán thay vì Tết Dương lịch vì lo ngại tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp, khán giả chưa lấy lại được thói quen ra rạp. Trước 1990, đạo diễn Nhất Trung từng có nhiều tác phẩm ra rạp dịp Tết như Cua lại vợ bầu (2019), Đôi mắt âm dương (2020)... 

1990 thuộc thể loại hài - tình cảm (rom-com), với nhân vật chính là 3 cô gái tuổi 30 chơi với nhau từ nhỏ. Mỗi người một tính cách, hoàn cảnh và số phận khác nhau. Trong đó, Linh Lan (Lan Ngọc) có sự nghiệp thành công và nhưng chuyện tình cảm không suôn sẻ, sợ kết hôn. Nhã Ca (Nhã Phương) lấy chồng từ sớm, tưởng có hôn nhân êm đềm nhưng kỳ thực đang rạn nứt. Và cuối cùng, Jessica Diễm (Diễm My 9x) là người nổi tiếng, sống độc lập vì từng đổ vỡ tình cảm.

Phim của Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My ra rạp vào dịp Tết 2022 - Ảnh 2

Trước đó, tác phẩm dự định ra rạp vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 nhưng bất ngờ bị hoãn chỉ 2 ngày trước buổi họp báo ra mắt truyền thông theo dự kiến. Sau đó, dịch COVID-19 bùng phát kéo dài khiến các rạp phim đều phải tạm ngừng hoạt động. 

Phim của Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My ra rạp vào dịp Tết 2022 - Ảnh 4

Ngoài 1990, nhiều bộ phim khác cũng rục rịch lên lịch chiếu dù rạp tại Hà Nội và TP HCM chưa mở cửa. Trước mắt, sẽ có tác phẩm thuộc thể loại tâm linh - Bóng đè ra rạp ngày 24/12 sau đó là phim kinh dị Rừng thế mạng và Bẫy ngọt ngào cạnh tranh vào ngày 31/12. Nhiều bộ phim từng chiếu nhưng bị tạm hoãn cũng chờ lịch tái ngộ khán giả như Thiên thần hộ mệnh của Victor Vũ, Lật mặt 5 của Lý Hải, Trạng Tí của Ngô Thanh Vân.