Peppa Pig là một trong những bộ phim hoạt hình dành cho thiếu nhi nổi tiếng thế giới của hãng Entertainment One, kể về cuộc sống thường ngày của gia đình nhà chú lợn Peppa trong một thị trấn hư cấu ở Anh. Từ sau lần phát sóng đầu tiên vào ngày 31/5/2004, bộ phim đã được trình chiếu ở 180 vùng lãnh thổ và nhận được sự yêu thích của các khán giả nhí.

Phim hoạt hình Peppa Pig bị phàn nàn vì biến trẻ em Mỹ thành... người Anh chính hiệu 1

Những nét vẽ ngộ nghĩnh, âm nhạc vui tai và lời thoại hài hước đã giúp bộ phim hoạt hình Peppa Pig chinh phục hàng triệu khán giả nhí.

Tuy nhiên, các phụ huynh Mỹ thì đang tá hoả với bộ phim này vì nó biến con em họ thành những đứa trẻ London chính hiệu. Theo đó, các bạn nhỏ rất thích bắt chước lời thoại của nhân vật và lâu dần chuyển sang nói giọng Anh – Anh như trong phim thay vì giọng gốc Anh – Mỹ của mình.

Những lời phàn nàn này xuất hiện rất nhiều trên trang Twitter của bộ phim, thậm chí nó còn được gọi với cái tên “Hội chứng Peppa Pig”.

Tài khoản @Supersly20 cho biết: "Cô con gái 4 tuổi của tôi yêu thích Peppa Pig, tôi mới nhận ra ngữ pháp và giọng nói của cháu nó rất khác lạ".

Tài khoản @_fragilebxnes cho hay: "Cháu nhà tôi liên tục nói chuyện bằng giọng Anh-Anh sau tập đầu tiên của Peppa Pig".

Mỗi tập phim của Peppa Pig có tới hàng triệu lượt xem

Trong một bài viết đề cập tới hội chứng này ở tờ Romper, mẹ của một bạn nhỏ có tên Janet cho biết, bạn ấy đã chuyển sang gọi mẹ là “mummy” thay vì “mommy” sau khi xem bộ phim này vào 2 năm trước.

Ngoài ra, nhiều trẻ em Mỹ còn thường xuyên phát ra các âm thanh “oink pink” giống như tiếng các chú lợn trong phim khi nói chuyện với nhau. Với các bạn ấy đó là một trò vui vẻ còn với người lớn thì quả thực là kỳ lạ.