Lần đầu ra đời năm 1985, "Robotech" là thương hiệu hoạt hình do Harmony Gold USA của Mỹ và Tatsukono Production của Nhật Bản hợp tác sản xuất. Đây thực chất là biến thể từ ba loạt phim hoạt hình nổi tiếng khác của xứ sở hoa anh đào nhằm hướng tới đối tượng khán giả ở phía bên kia bờ Thái Bình Dương.

"Robotech" là những cuộc chiến đấu giữa nhân loại và các sinh vật ngoài hành tinh. Để chống lại cuộc xâm lăng của kẻ thù, con người buộc phải phát triển công nghệ robot, và cho ra đời những người máy biến hình khổng lồ.

Thành công của loạt phim gốc biến Robotech thành thương hiệu lớn, với nhiều phần phim tiếp theo, đồ chơi, trò chơi phụ kiện… ăn theo.

Và Hollywood đã “nhòm ngó” đưa tác phẩm này lên màn ảnh rộng từ lâu. Được biết, ngay cả tài tử Leonardo DiCarpio hay đạo diễn James Wan từng công khai bày tỏ sự quan tâm dành cho dự án, nhưng phải tới khi Sony “bật đèn xanh”, fan của Robotech mới có thể ăn mừng tin vui.

Phim hoạt hình

Phim hoạt hình

Robotech là thương hiệu hoạt hình do Mỹ - Nhật hợp tác sản xuất và từng giành được nhiều tình cảm từ công chúng.

Tham gia quá trình chuyển thể "Robotech" là Andrés Muschietti, ngoài ra còn có chị gái của Muschietti là Barbara Muschietti, cùng hai nhà sản xuất Gianni Nunnari và Mark Canton. Bộ phim sẽ đánh dấu lần đầu tiên nhà làm phim người Argentina thử sức bên ngoài dòng phim kinh dị.

Năm 2013, Muschietti là người thực hiện cú hit "Mama" với ngôi sao Jessica Chastain vào năm 2013. Tháng 9 tới, anh cũng chuẩn bị trình làng "It"- bộ phim kinh dị nổi tiếng dựa trên nguyên tác văn học của Stephen King xoay quanh gã hề Pennywise đáng sợ.

Hiện các nhà sản xuất chưa ấn định thời gian phát hành cho phiên bản điện ảnh của Robotech.

Huyền Anh