Lễ trao Giải thưởng Búp sen Vàng mùa thứ 8 năm nay tổ chức ở thủ đô Hà Nội với chủ đề “Kính vạn hoa”. Câu chuyện giản dị và xúc động của chị ấy kể về chuyện tình cảm có thật của chính ông bà mình.

Phim “Lẫn” của nữ sinh chuyên Văn lập cú hat-trick ở Búp sen Vàng 1

Đạo diễn trẻ Ngọc Mai tại lễ trao giải Búp sen Vàng 2017 (Ảnh: Tuổi trẻ)

Bà của chị Ngọc Mai bị thoái hóa chất trắng. Gần 2 năm trước, bà ốm nặng, sau đó bị lẫn. Càng ngày bà càng quên nhiều thứ, nhất là bà có cách hành xử, nói chuyện rất giống trẻ con.

"Mình nghĩ về việc bà bắt đầu lẫn và quên dần mọi thứ, tự hỏi sau khi quên điều gì sẽ còn lại ? Bộ phim là lời giải đáp, là đi tìm định nghĩa về những điều ở lại - tình yêu. Dù bà lẫn, bà đã thay tính đổi nết, không còn như trước nữa nhưng tình cảm mọi người dành cho bà không thay đổi", chị Mai chia sẻ trên VnExpress.

Đáng nói hơn cả là tình yêu của ông chị Mai dành cho bà được chị kể lại một cách đầy xúc động qua phim “Lẫn”. Ông luôn sát cánh bên bà, cùng chiến đấu với bệnh tật, chăm sóc bà từng li từng tí khiến người xem rơi nước mắt.

Phim “Lẫn” xuất sắc dành giải ở 3 hạng mục: Phim do khán giả bình chọn, Phim do Ban giám khảo bình chọn và Phim tài liệu đầu tay xuất sắc của Búp sen Vàng năm nay.

Phim “Lẫn” của nữ sinh chuyên Văn lập cú hat-trick ở Búp sen Vàng 2

Ngọc Mai từng là nữ sinh chuyên Văn trường THPT Hà Nội - Amsterdam (Ảnh: VnExpress)

Chị Ngọc Mai sinh năm 1999 tại Hà Nội, trong gia đình có truyền thống làm nghệ thuật. Bố mẹ chị đều là nhạc sĩ và ông chị (nhân vật chính trong phim) cũng là người thuộc thế hệ đầu tiên của làng Then (Bắc Giang) học đàn.

Chị Ngọc Mai 12 năm liền là học sinh giỏi, yêu thích phim ảnh, viết lách, từng đoạt giải Nhất cuộc thi viết Cuốn sách trong trái tim tôi. Nữ sinh chuyên Văn, trường Hà Nội - Amsterdam được nhận xét là người tinh tế, tâm hồn lãng mạn. 

Sau tốt nghiệp, chị Ngọc Mai thi đỗ Học viện Ngoại giao với số điểm 26,7.

Búp sen Vàng là giải thưởng phim ngắn được tổ chức thường niên từ tháng 4-2010 bởi Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD),Hội Điện ảnh Việt Nam. 

Khả Ngân (Tổng hợp)