Squid Game

Dù chỉ mới ra mắt vào ngày 17/9 vừa qua nhưng Squid Game đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên MXH. Bộ phim có nội dung về trò chơi sinh tồn, người chiến thắng sẽ nhận được số tiền khổng lồ lên tới 45,6 tỷ won (tương đương 40 triệu đô). Trò chơi này được tạo ra bởi những người giàu có, đem sự nghèo khó và khát khao đổi đời ra làm trò tiêu khiển. Phim đã lột tả hết những mảnh đời bất hạnh, không còn cách nào khác phải lấy tính mạng để đánh đổi trong trò chơi này. 

 - Ảnh 5

Alice In Borderland

Không giống như Squid Game, những người chơi trong bộ phim Alice In Borderland của Nhật Bản bị chuyển đến một chiều không gian khác, nơi mà vẫn có mọi tòa nhà, trung tâm thương mại,... như bình thường, chỉ không có ai ngoài những người chơi. Người chơi sẽ phải giải những câu đố có độ khó dựa theo các thẻ bài. Bộ phim đã cho thấy được mọi mặt của con người khi bị dồn vào đường cùng, từ tốt bụng đến phản bội đều có đủ cả. 

 - Ảnh 5

The Hunger Game 

Cũng là trò chơi sinh tồn nhưng The Hunger Game mang đến màu sắc khác với hai phim trên. Trong phim, một quốc gia sẽ được chia ra làm 12 quận và mỗi năm phải các quận phải cử một nam một nữ tham gia chiến đấu để mang về vinh quang cho quận của mình. Mọi hành động và cuộc chiến của 24 người đều được ghi lại và phát trực tiếp, có rất nhiều người phải bỏ mạng khi chiến đấu. Phim là câu hỏi lớn mang tính thời đại đả kích cực mạnh vào chế độ tư bản độc quyền, nơi mọi thứ bị hoàn toàn chi phối bởi quyền lực và chỉ những trái tim mạnh mẽ nhiệt huyết nhất mới có đủ dũng khí để chống lại.

 - Ảnh 5

 

Death Bell

Một trong những việc áp lực nhất khi đến trường chính là thi cử phải không? Thế nhưng trong Death Bell, việc thi cử còn áp lực hơn gấp nhiều lần vì học sinh sẽ phải đánh đổi bằng mạng sống của mình. Bộ phim đã nói lên thực trạng tại rất nhiều quốc gia, đặc biệt là Hàn Quốc - nơi học sinh vì áp lực học hành mà đã từ bỏ cuộc sống này. Trong Death Bell, những bài tập hóc búa sẽ được tung ra để làm chìa khóa để cứu các học sinh đang bị bắt cóc, nếu giải đúng thì học sinh đó sẽ sống sót và ngược lại.

 - Ảnh 5

 

As The God Will

Trước khi Squid Game xuất hiện, As The God Will là siêu phẩm của Nhật đã từng “làm mưa làm gió” vào năm 2014. Một nhóm học sinh tại trường trung học Nhật Bản đã bị bất ngờ lôi vào một trò chơi cực kỳ nguy hiểm. Để sống sót, họ đã phải nghĩ mọi cách, vận dụng trí tuệ để bảo toàn mạng sống. Phim đã gửi gắm thông điệp đến giới trẻ rằng hãy luôn trân trọng từng giây phút của cuộc sống này.

 - Ảnh 5