Phim truyền hình Hàn vốn nổi tiếng là rất chịu khó đầu tư cho việc chụp và thiết kế poster. Thậm chí, bộ phim Hospital Playlist còn làm poster theo từng tập kể cả nhân vật phụ. Đối với những bộ phim có sự tham gia của diễn viên nổi tiếng thì sẽ càng được đầu tư kinh phí nhiều hơn. Thế nhưng có những bộ phim đã có sự tham gia của dàn diễn viên hạng A nhưng poster phim thì khiến khán giả “cạn lời” như vừa cắt ghép xấu, không thể hiện được tinh thần của tác phẩm hoặc phối màu “sến súa”.

“Vì Sao Đưa Anh Tới” là một trong những bộ phim bom tấn đình đám của màn ảnh Hàn năm 2013. Phim có sự tham gia của “cụ giáo” Kim Soo Hyun và “mợ chảnh” Jun Ji Hyun, dàn diễn viên phụ cũng “máu mặt” không kém khi có các diễn viên là Park Hae Jin và Yoo In Na. Nhưng đến nay chưa ai hiểu được tại sao nhà sản xuất lại có thể thiết kế poster phim không liên quan gì đến phim. Kim Soo Hyun và Jeon Ji Hyun như đang chụp ảnh… quảng cáo thời trang, phông nền cũng vô cùng đơn điệu.

 - Ảnh 5

“Cô Nàng Đẹp Trai” cũng là một dự án nổi tiếng. Bộ phim xoay quanh cuộc sống đằng sau sân khấu của nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng của Hàn Quốc A.N.JELL. Câu chuyện bắt đầu với việc nữ tu tập sự Go Mi Nyeo giả trai bí mật thay thế cho người anh sinh đôi Go Mi Nam tham gia vào nhóm nhạc. Dù có nội dung thú vị cùng dàn diễn viên danh tiếng, nhưng poster của phim vô cùng vụng về. Bức ảnh không thể hiện được tinh thần của bộ phim, mà còn khiến khán giả lầm tưởng là bộ phim về… thiên đường.

 - Ảnh 5

 

Bộ phim If In Love Like Them chưa kịp chiếu thì cũng đã khiến khán giả đau mắt, đau đầu vì dày đặc chữ. Chưa hết, chữ trên tấm poster còn có nhiều phông chữ khác nhau không nhất quán.

 - Ảnh 5

Nhìn qua poster The King Loves của Yoona và Si Wan cũng khá đẹp, màu sắc hài hòa. Nhưng khi nhìn kỹ thì mỗi người nhìn một hướng, không hề có sự tương tác với nhau, lộ rõ sự cắt ghép ẩu. 

 - Ảnh 5

 

Poster của Secret Garden khá hợp với xu hướng vào thời điểm đó nhưng cũng không thể hiện được nội dung của phim. Phim hài tình cảm nhưng nhìn qua thì ai cũng tưởng phim gia đấu, tranh chấp tài sản.Chưa kể, ekip muốn đưa hết dàn diễn viên chủ chốt lên poster nhưng sắp xếp không cân đối khiến 3 người phía sau bị che mặt.

 - Ảnh 5