Trong tập 40 của Phố Trong Làng, sau khi thấy một chiếc dép dạt vào gần bờ ao, Mến – Doãn Quốc Đam đã nghĩ rằng con gái mình là bé Tình vì giận bố nên đã nhảy xuống ao. Thế là Mến đã lao xuống ao để tìm cô con gái mất tích của mình. Nhưng rồi càng tìm lại càng chẳng thấy con, anh căm giận chính bản thân mình vì đã lỡ to tiếng mà trách mắng con, anh cũng hối hận vì những việc đã làm với vợ trong suốt thời gian qua.

 - Ảnh 5

Có lẽ lúc này Mến chỉ mong tìm được con gái nếu không anh sẽ đau đớn suốt một đời vì những gì mình đã gây ra. Đứng giữa ao làng, Mến đầy hối hận, gào khóc thảm thương đến lạc cả giọng: "Tình ơi về đi con ơi. Bố mẹ yêu con. Chú Hiếu cũng yêu con mà. Chiếc áo sinh nhật năm ngoái của con đây này. Con ơi".

 - Ảnh 5

Và để hoàn thành cảnh quay đau khổi tột cùng đến bất lực này, Doãn Quốc Đam đã phải ngụp lặn dưới ao tận 1 tiếng đồng hồ. Theo đó trong một chia sẻ với chương trình VTV Kết nối, nam diễn viên cho biết đây là một phân đoạn không có trong kịch bản nên phải quay gấp rút. Vì chính anh cũng muốn lột tả tâm trạng đau đớn của nhân vật Mến một cách trọn vẹn nhất nên đã chấp nhận ngâm mình dưới ao để hoàn thành cảnh quay. 

 - Ảnh 5

"Chúng tôi quay hơn 1 tiếng đồng hồ. Suốt thời gian đó chỉ có lặn, ngụp, bùn ngập đến tận cổ chân nên rất mệt, cứ phải quay đi quay lại. Sau khi ghi hình xong tôi có cảm giác choáng váng, một tiếng sau mới đỡ dần. Nhưng đổi lại chúng tôi đã có một phân đoạn rất ấn tượng".- Doãn Quốc Đam cho biết.

 - Ảnh 5

Và quả thật hy sinh vì vai diễn của Doãn Quốc Đam đã được đền đáp khi anh đem đến những cảnh quay quá chân thực và xúc động khiến khán giả phải rơi nước mắt khi xem. Ngay sau khi bộ phim lên sóng, Doãn Quốc Đam cũng nhận được “cơn mưa lời khen” từ phía khán giả truyền hình.

Doãn Quốc Đam diễn quá đạt, đúng như người bố ngoài đời tìm con mất tích vậy.

Diễn còn hay hơn cả vai chính, nhìn mà khóc theo luôn.

Phim này mà không có Mến nát rượt thì hết thú vị luôn.

Nhân vật phụ xuất sắc nhất của năm là đây”. – Một số khán giả bình luận.

 - Ảnh 5

Được biết ngoài vai Mến của Phố Trong Làng, hiện tại Doãn Quốc Đam cũng đang vào vai Đông Phong trong Thương Ngày Nắng Về. Bản thân anh luôn nỗ lực qua từng vai diễn và mong nhận được sự yên mến cũng như ủng hộ từ phía khán giả.