Sau bao ngày mòn mỏi mong chờ, cuối cùng “thuyền” Nam - Ngọc cũng đã có chút tiến triển. Trong tập 12 Phố Trong Làng đã không còn nhiều phân cảnh điều tra các vụ việc ở xã Tân Xuân, thay vào đó câu chuyện tình yêu của cặp đôi chính được phát triển nhiều hơn.

 - Ảnh 8

Khi Ngọc bày tỏ ý muốn sang nhà thăm bé Tình, Nam đã mạnh dạn xin đi cùng và còn góp gạo thổi cơm chung cho bé Tình ăn. Hình ảnh 3 người như một gia đình nhỏ ấm áp khiến khán giả càng mong chờ màn tỏ tình của Nam hơn. 

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8

Những tiếp xúc gần đã giúp Nam phần nào hiểu hơn về cuộc sống của Ngọc, sự trục trặc trong mối quan hệ giữa cô và mẹ. Ngọc tỏ ra khó chịu khi nói chuyện điện thoại với bà Mây, mẹ của cô, bà đang rất nóng lòng hối thúc đẩy nhanh tình cảm của Ngọc với Nam và “chốt đơn” để Nam làm con rể mình bởi điều này sẽ có lợi cho việc kinh doanh của quán Mây Chiều. Nhưng Ngọc thì người lại, cô muốn mọi chuyện diễn ra tự nhiên và càng không muốn chuyện tình cảm của mình trở thành điều có lợi cho mẹ. 

 - Ảnh 8

Thấy Ngọc là người tình cảm, ân cần luôn quan tâm người khác nhưng lại lạnh lùng với mẹ, Nam không khỏi thắc mắc và hỏi Ngọc. Trước câu hỏi của Nam, Ngọc đáp: “Người ngoài nhìn vào sẽ cho rằng tôi cố chấp, có một mẹ một con mà cũng không ở cùng nhau. Cũng như bé Tình, tôi không thể lựa chọn ai là bố ai là mẹ của mình, nhưng khi họ sai tôi không thể bênh là họ đúng. Vậy nên cách tốt nhất là không liên quan đến nhau nữa”. 

 - Ảnh 8

Thuận theo cuộc hội thoại, Ngọc định lấy bí mật của mình để đổi lấy những thông tin về Nam, cô mạnh dạn hỏi anh về lý do chia tay người yêu cũ. Thấy Nam lặng im khó xử không nói gì, Ngọc vừa ngại vừa nói: “Tại hôm trước trong lúc mê man, anh liên tục gọi tên cô ấy, Mai đúng không?”. Nghe đến đây Nam vừa ngạc nhiên vừa không biết trả lời ra sao. 

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8
 - Ảnh 8

Phải chăng Ngọc cố tình hỏi như vậy để Nam biết rằng mình đã để bụng và có chút ghen tuông. Dẫu sao biến chuyển này của cặp đôi cũng khiến khán giả kỳ vọng hơn về tình trạng mối quan hệ của 2 nhân vật này. Biết đâu, sự hiểu lầm lại khiến Nam vội vàng giải thích và thừa nhận tình cảm với Ngọc. Hãy theo dõi và đón chờ những thông tin mới nhất về Phố Trong Làng từ chúng mình nhé!