Trong Phố Trong Làng tập 39, Mến dẫn vợ con đi ăn phở nhưng bị “cà khịa”nên đã vô cùng khó chịu. Về đến nhà anh còn bắt vợ phải ngồi ở giữa sân nắng để trông xe nên chị Thương đã bị ốm. Thấy mẹ mệt, bé Tình đã chạy lên trạm xá xin thuốc chỗ cô Ngọc đem về cho mẹ.

 - Ảnh 7

Tuy nhiên khi cả nhà đang ngủ trưa thì chiếc xe SH màu đỏ của Mến bất ngờ bốc cháy. Trong lúc Mến mếu dở khóc dở vì thứ giá trị nhất trong nhà bị cháy thì công an đến cũng rất đau đầu vì không thể tìm ra được kẻ tình nghi.

 - Ảnh 7

Cùng lúc này Tình đã chạy sang nhà cô Ngọc và thú nhận câu chuyện tày đình rằng vì muốn dọa bố nên cô bé đã đốt chiếc xe. Tuy nhiên lửa bén quá nhanh khiến mọi thứ bốc cháy thành ngọn lửa lớn nên Tình đã không kịp xử lí. Nghe xong câu chuyện này Tình vừa khóc vừa sợ hãi vì nếu bây giờ trở về nhà nhận lỗi Tình sẽ bị bố đánh cho lên bờ xuống ruộng.

 - Ảnh 7

Một lúc sau đó Ngọc cũng sang nhà nói chuyện với Mến về sự việc bé Tình đốt xe, trong cơn giận dữ, Mến đã quyết sang kéo bé Tình về để xử lí. Lúc này mọi trách nhiệm lại đổ lên đầu Thương vì không biết dạy con, để cho con cái hư hỏng mà đốt xe của bố.

 - Ảnh 7

Bị bố tra hỏi, dọa nạt, cuối cùng Tình cũng thừa nhận chính bản thân là người đã phóng hỏa. Cô bé nhận rằng tự mình làm thế nhưng tất cả đều có lý do: "Từ ngày có tiền, bố mua cứ mua đồ về, nhà không có chỗ để đi nữa. Bố còn suốt ngày uống rượu, suốt ngày đánh nhau với người ta. Bố các bạn con có ai như bố đâu. Con ghét bố. Thà khổ như ngày xưa còn hơn".

 - Ảnh 7

Khi xe thì bị cháy, con gái thì nói láo với mình, cơn tức giận trong Mến ngày càng được đẩy lên cao độ. Anh kéo cả vợ cả con ra để đánh, thấy bố lại tiếp tục đánh mẹ mà bản thân không thể nào can ngăn được, Tình đã bỏ ra khỏi nhà. Tuy nhiên đến chiều hai vợ chồng Mến Thương vẫn không thấy con gái về nên tá hỏa đi tìm.

 - Ảnh 7

Cùng lúc đó lực lượng công an xã cũng vào cuộc tìm bé Tình nhưng mọi thứ có vẻ vô vọng. Tập 39 của phim kết lại bằng hình ảnh Hoài tìm thấy đôi dép của trẻ con ở dưới ao làng, liệu bé Tình có nghĩ dại mà nhảy xuống ao?

 - Ảnh 7

Đón xem Phố Trong Làng lúc 21h trên VTV1 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần để cập nhật những diễn biến mới nhất của bộ phim nhé.