Trong Phố Trong Làng tập 44, mối quan hệ của Nam và Ngọc đang ngày càng mặn nồng hơn khi Nam đã chủ động xin nghỉ để đưa Ngọc đi xem phim. Một người luôn hết mình vì công việc như Nam nay lại trở nên ân cần và tâm lí khiến Ngọc rất mừng. Đặc biệt, Đông và Ngọc còn thông đồng với nhau để tạo cho Nam một điều bất ngờ tại rạp chiếu phim. 

 - Ảnh 7

Nếu Nam và Ngọc ngày càng mặn nồng thi đôi Hải và Đông lại nảy sinh những mâu thuẫn. Đông dành thời gian nghỉ của mình để đưa Hải đi chơi nhưng cô nàng này lại rất đỏng đảnh giận dỗi người yêu. Hải cho biết cô chuẩn bị lên thành phố để đi học nhưng thật lòng bản thân cũng không hề muốn. Hóa ra ông Sơn – bố của Đông đã gặp riêng Hải và khuyên Hải nên đi học để có kiến thức sau này trở về làm hậu phương vững chắc cho Đông.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Biết được điều này Đông vô cùng bất ngờ. Tuy nhiên nếu muốn nên đôi với Đông thì có lẽ Hải phải chấp nhận làm theo yêu cầu của ông Sơn và đây chính là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Ông Sơn vốn là một người trọng danh dự, trọng bằng cấp, nếu Hải chỉ học hết cấp 3 và ở quê bán quạt thì hoàn toàn không xứng với con trai của ông.

Ở một diễn biến khác, Hoài đã gặp trực tiếp tay Thuận để hỏi về mối quan hệ của tay Thuận và lão Viên vì Hoài đoán chắc rằng ông Thuận là người đứng sau tất cả những rắc rối của gia đình Hiếu. Cảnh cáo Thuận xong Hoài đã gặp Nam để nói hết tình hình vì ở thời điểm hiện tại chỉ có mình Nam mới có thể giúp được Hiếu.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Trước tình hình phức tạp và không thể giải quyết theo cách riêng, ông Thuận đã gặp ông Lợi – nhân tình của bà Mây để xin ý kiến. Ông Lợi nghe tin thì trả lời rất lạnh lùng rằng: “Tao đã bảo chị mày nuốt không được thì bỏ đi. Cứ cay cú rồi tự rước mệt vào người”. Dựa vào chi tiết này, khán giả cũng dễ dàng đoán ra đây chính là bố để của Ngọc, người mà bà Mây luôn gọi điện để tâm sự mỗi đêm. Được biết ông Lợi là người đã có gia đình và hiện đang làm cán bộ ở trên tỉnh. Ông Lợi còn là kẻ thủ đoạn hơn rất nhiều lần bà Mây và tay Thuận, ông cũng là người đứng sau hàng loạt biến cố của người dân ở xã Tân Xuân.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Ông Lợi và bà Mây sẽ còn gây ra sóng gió gì tại Tân Xuân? Đón xem Phố trong làng để tìm được câu trả lời. Phim được phát sóng lúc 21h thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên kênh VTV1.