Anh công an Nam và cô ý tá Ngọc là cặp đôi được khán giả yêu thích và chăm chỉ “đẩy thuyền” nhất kể từ khi Phố Trong Làng phát sóng. Không chỉ tính cách tương đồng mà ngoại hình cũng vô cùng xứng đôi vừa lứa. Nhiều lần chứng kiến Ngọc thả thính, quan tâm Nam, khán giả lại càng mong muốn cặp đối đến với nhau nhanh hơn. 

 - Ảnh 6

Trong khi sự ngọt ngào và những màn tình tứ của cặp đôi Hải (Minh Thu) và Đông (Đức Hiếu) đang khiến người xem say đắm thì cặp đôi nam nữ chính Nam - Ngọc lại ngày càng nhạt nhòa, có phần lép vế hơn “đôi chim sẻ” khác. Thiếu đi những lời hỏi han, quan tâm, “bật đèn xanh”, nhiều khán giả bày tỏ sự lo lắng và không biết tới khi nào thuyền Nam - Ngọc mới có thể cập bến. 

 - Ảnh 6

Kể từ khi chạm mắt, họ đã cảm thấy thích đối phương, nhiều lần Ngọc chủ động bày tỏ tình cảm nhưng cách thể hiện kín đáo của cô không thể khiến Nam chủ động hơn. Có lẽ chưa cảm nhận rõ ràng về tình cảm của Ngọc nên Nam vẫn rất cẩn trọng và rụt rè trong việc thổ lộ dù tình cảm 2 người đã ở mức “tình trong như đã mặt ngoài còn e”.

 - Ảnh 6

 Nếu như chuyện tình yêu của cặp đôi phụ Đông và Hải tiến triển nhanh chóng, thậm chí còn "sắp cưới đến nơi" thì chuyện tình yêu của Nam và Ngọc vẫn mãi rề rà, "dậm chân tại chỗ". Dù Ngọc rất quan tâm đến Nam, thường xuyên kiếm cớ nấu ăn cho các anh em để được dịp chăm sóc bữa ăn cho người mình thầm thương trộm nhớ nhưng không hiểu vì lý do gì mà Nam vẫn thờ ơ như vậy. Thậm chí nhiều phân đoạn Ngọc còn "bật đèn xanh" cho Nam nhưng cả hai vẫn chỉ bẽn lẽn nhìn nhau. Phải chăng anh còn có chiêu tán gái cao tay hơn cả trung úy Đông? 

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Phố Trong Làng hiện đã phát sóng được hơn một nửa nhưng chuyện tình của Nam và Ngọc cứ mãi “dậm chân tại chỗ”, dài dòng và lê thê. Hy vọng những tập tới, Nam sẽ chủ động hơn để “thuyền” sớm “cập bến”. 

 - Ảnh 6