Phong ba bão táp không bằng “Ngữ âm Tiếng Việt”, môn học khiến bao sinh viên điêu đứng, trầy thật thi lại

Thu Trà
Môn học này quả thực là nỗi ám ảnh với dân học ngôn ngữ.

Có nhiều người vẫn nghĩ, hoàn thành 12 năm phổ thông là đã vượt qua mọi khó khăn, áp lực học hành. Tuy nhiên, chỉ những ai đã từng học ĐH mới thấu hiểu việc "học lại – thi lại” bởi ở đại học sẽ có những môn học đáng sợ hơn toán – lý – hóa – văn – sử - địa gấp trăm hay thậm chí nghìn lần. 

Điển hình thứ gây ám ảnh nhất với dân ngôn ngữ không đâu xa lại chính là môn học đến từ tiếng mẹ đẻ của chúng ta, môn Ngữ âm Tiếng Việt. 

Chắc hẳn không nhiều người biết cách đánh ngữ âm tiếng Việt đâu nhỉ?

Những tưởng rằng là người Việt thì thành thạo đủ 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết là được điều đương nhiên, nhưng không đâu chúng ta còn phải học cách viết ngữ âm nữa. Kỹ năng này chắc chắn không nhiều người Việt biết đâu. Độ khó của môn học này được xếp vào dạng '3 sao', chỉ đứng sau các môn phiên âm chữ tượng hình như Nhật, Trung, Hàn…nếu không học hành cẩn thận  thì nó sẽ theo đến tận năm cuối còn chưa chịu tha.

Chúng ta đang đọc cái gì kia?

Nhìn thôi mà đã thấy choáng rồi

Nghe đồn rằng chỉ vì môn học này mà rất nhiều sinh viên tuột mất học bổng, tất cả đều cảm thấy đủ điểm qua môn là quá may mắn, cuộc tình này suy cho cùng ai cũng muốn chấm dứt thật nhanh
Tuy nhiên, trên thế giới này thì chuyện gì cũng có thể xảy ra, bộ môn này vẫn tồn tại những “cao nhân”, những người có thể vượt qua tên “sát thủ” mang tên Ngữ âm tiếng Việt một cách trơn tru, quả đúng là áp lực tạo nên kim cương.

Vẫn có những cao thủ đạt điểm cao thế này đây

Giảng đường Đại học luôn có những điều bất ngờ dành cho các bạn sinh viên, đó có thể là những điều tốt đẹp hoặc ngược lại. Chính vì thế, đừng để bản thân có suy nghĩ chủ quan mà hãy luôn cố gắng trong việc học để tránh những tình trạng như nợ môn, học lại,… các bạn nhé!
 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Lên rừng chứng kiến những điều khó tin

Nếu được sở hữu cánh cửa thần kỳ của Doraemon, bạn sẽ chọn nơi nào trên Trái Đất xinh đẹp này là điểm đến đầu tiên? Dù muốn lên rừng hay xuống biển, thì thế giới bao la của chúng mình vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu, xứng đáng được con người khám phá và chiêm ngưỡng đó!