Cộng đồng mạng toàn cầu gần đây đang lên cơn sốt với ứng dụng game Pókemon Go sau khi game tăng cường thực cho di động này có mặt trên iOS và Android. Các nhà làm phim ở Hollywood nhanh chóng nắm bắt được làn sóng mới này để thai nghén tác phẩm mới.

Pokémon Go được dựng phim 1

Ứng dụng trò chơi Pókemon Go đang gây sốt. Ảnh: PP.

Theo Deadline mới đây đưa tin, hãng phim Legendary đang cố gắng mua bản quyền để thực hiện phiên bản live-action (người đóng). Theo đó, rất có thể biên kịch trẻ Max Landis sẽ đảm nhận kịch bản. Max là người chấp bút cho kịch bản của Power Rangers đang trong giai đoạn quay phim cùng với Victor Frankenstein, American Ultra, ... 

Deadline cho biết, các chi tiết về dự án này “vẫn còn khá ít ỏi” và chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng. Mặc dù vậy, Legendary vẫn đang theo đuổi dự án. Hiện hãng phim này và phía đại diện Pókemon Go ở Mỹ chưa bình luận về thông tin này.

Pokémon Go được dựng phim 2

Pókemon là thương hiệu khá quen thuộc trên màn ảnh. Ảnh: DM.

Trước đó, Pókemon từng là đề tài được các nhà làm phim ở Nhật Bản khai thác qua những phiên bản truyền hình và điện ảnh ở thập niên 90. Thương hiệu này mang về 163 triệu USD phòng vé qua bộ phimPokémon: The First Movie năm 1999 và gần đây nhất là Pokemon Heroes– 28 triệu USD.

Theo Zing