Tại vòng đấu thứ 18 vừa qua, đã có 5 trận đấu bị hoãn tại Premier League. Thời điểm hiện tại, nhiều câu lạc bộ tại xứ sương mù đang gặp rắc rối vì những đợt bùng phát COVID-19. Chính vì lẽ đó, đã có những lo ngại về việc giải đấu số một nước Anh sẽ bị tạm hoãn.

COVID-19 đang khiến Premier League phải chịu ảnh hưởng lớn
COVID-19 đang khiến Premier League phải chịu ảnh hưởng lớn

Cách đây ít ngày, hãng tin danh tiếng ESPN khẳng định ngày càng có nhiều câu lạc bộ tại Anh muốn tạm hoãn lịch thi đấu hiện tại. Nói về điều này, mới đây huấn luyện viên Jurgen Klopp đã đưa quan điểm của mình:

"Nếu đây là giải pháp tốt nhất có thể và nó giúp cho số ca nhiễm giảm xuống, đương nhiên chẳng có lý do gì để phản đối cả. Vậy nhưng liệu điều đó có thực sự có ích hay không?

Giả sử Premier League tạm hoãn, chúng tôi sẽ được nghỉ 2 tuần, và thật tuyệt nếu trong 2 tuần này số ca dương tính giảm xuống.

Dẫu vậy, chưa chắc đây đã là giải pháp tốt nhất. Nếu mọi người vẫn còn có thái độ phản đối vaccine, thế thì việc tạm hoãn giải đấu cũng chẳng có nghĩa lý gì và dịch bệnh vẫn có thể bộc phát bất cứ lúc nào".

Klopp khẳng định việc người dân nhanh chóng đi tiêm vaccine mới là giải pháp phòng dịch tối ưu
Klopp khẳng định việc người dân nhanh chóng đi tiêm vaccine mới là giải pháp phòng dịch tối ưu

Một vài thông tin về huấn luyện viên Jurgen Klopp

Jurgen Klopp là một chiến lược gia người Đức. Ông sinh ngày 16/6/1967 tại Stuttgart, Tây Đức. Khi còn thi đấu, ông từng chơi ở vị trí hậu vệ phải cho các câu lạc bộ 1. FC Pforzheim, Eintracht Frankfurt II, Viktoria Sindlingen, Rot-Weiss Frankfurt và Mainz 05. Trên cương vị huấn luyện, ông từng dẫn dắt 3 đội bóng là Mainz 05, Borussia Dortmund và Liverpool.

Klopp hiện đang được xem là một trong những vị chiến lược gia giỏi nhất thế giới. Ông đã cùng Borussia Dortmund giành 2 chức vô địch Bundesliga vào các mùa 2010/11 và 2011/12. Trong triều đại của mình tại Liverpool, Klopp mang về phòng truyền thống tại sân Anfield 1 danh hiệu Premier League cùng 1 danh hiệu Champions League.