Profile đáng nể của chàng trai khiến công chúa Mako từ bỏ tất cả để kết hôn

Thạch Lam
Không chỉ được nhận xét là người đứng đắn, giỏi giang mà Kei Komuro - chồng cựu công chúa Mako còn từng được chọn làm "Hoàng tử đại dương" nhờ dung mạo điển trai.

Ngày 26/10, công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản đã chính thức kết hôn với vị hôn phu thường dân Kei Komuro sau hơn 4 năm kể từ ngày tuyên bố đính hôn. Tuy nhiên, hôn lễ này đang khiến dư luận nước nhà lẫn quốc tế bàn tán xôn xao. Điều đáng buồn là những bàn tán đó lại xoay quanh thị phi trong hành trình tình yêu của họ.

Profile đáng nể của chàng trai khiến công chúa Mako từ bỏ tất cả để kết hôn - Ảnh 5
Đám cưới của công chúa Mako và Kei Komuro được diễn ra vào ngày 26/10 vừa qua.

Và cũng vì đám cưới của một người hoàng gia lại tiến hành theo cách chưa từng diễn ra trong lịch sử. Công chúa Mako không mặc váy cưới trong ngày trọng đại, không quà, không lời chúc phúc và không có cả một bữa tiệc nhỏ. Nhưng buồn hơn cả, Mako sẽ phải từ bỏ tước hiệu của mình cùng các đặc quyền sau khi kết hôn với thường dân.

Profile đáng nể của chàng trai khiến công chúa Mako từ bỏ tất cả để kết hôn - Ảnh 1
Mako cúi chào mọi người trước khi lên xe đến nơi đăng ký kết hôn.

Nếu như bỏ qua tất cả những điều trên mà chỉ so sánh về học thức, thành công cùng độ xứng đôi thì có lẽ nhiều người sẽ phải thừa nhận họ là một cặp trời sinh. Trước khi những lùm xùm về tài chính của mẹ Komuro nổ ra, truyền thông Nhật Bản từng hết lời khen ngợi anh là "Hoàng tử đời thực". Bởi vì là một trong những gương mặt trẻ ưu tú, tài năng của đất nước mặt trời mọc.

Profile đáng nể của chàng trai khiến công chúa Mako từ bỏ tất cả để kết hôn - Ảnh 2
Anh là một thanh niên ưu tú và có thành tích học tập nổi bật. 

Vào năm 2010, khi đó Kei Komuro mới 18 tuổi đã được chọn làm đại sứ du lịch trong vòng 1 năm cho thành phố Fujisawa, tỉnh Kanagawa. Hiromi Arai - giám khảo tuyển chọn đại sứ nhận xét: "Đó là một chàng thanh niên sôi nổi, hòa đồng và tốt bụng".

Bạn bè của anh cũng nhận xét Komuro là người nhiệt tình, biết nấu ăn, thích chơi vĩ cầm và giỏi trượt tuyết. Ngoài ra, chồng của cựu công chúa Mako còn thành thạo Anh ngữ và có ước mơ làm ngoại giao.

Profile đáng nể của chàng trai khiến công chúa Mako từ bỏ tất cả để kết hôn - Ảnh 3
Anh từng được chọn là đại sứ du lịch của thành phố Fujisawa, tỉnh Kanagawa.

Kei Komuro là một trong những sinh viên xuất sắc của ngành Luật trường Đại học Cơ đốc giáo quốc tế (ICU) ở Tokyo trước khi sang Mỹ du học. Cựu công chúa Mako và chồng mình gặp nhau lần đầu tại đây rồi cả hai nên duyên vợ chồng. Được biết, anh đã từng cầu hôn công chúa dù khi đó vẫn là chàng sinh viên chưa tốt nghiệp.

Profile đáng nể của chàng trai khiến công chúa Mako từ bỏ tất cả để kết hôn - Ảnh 4
Cựu công chúa Mako và chồng mình đã gặp nhau lần đầu tiên tại trường Đại học Cơ đốc giáo quốc tế.

Điều này càng chứng tỏ, phải bản lĩnh và tự tin như thế nào thì Kei Komuro mới làm được như thế. Càng ngạc nhiên hơn nữa là con gái Thái tử Akishino hoàn toàn tin tưởng vào năng lực của chàng trai này.

Hiện tại, chồng cựu công chúa Mako đã tốt nghiệp tiến sĩ ngành Luật ở tuổi 30. Anh đang làm việc cho một công ty luật ở New York (Mỹ). Bên cạnh đó, trong cuộc thi viết do Hiệp hội Luật sư bang New York tài trợ cho các sinh viên ngành luật, anh đã giành chiến thắng.

Profile đáng nể của chàng trai khiến công chúa Mako từ bỏ tất cả để kết hôn - Ảnh 6
Hiện tại, Kei Komuro đang làm việc cho một công ty luật ở New York.

Có thể nói, dù ngay cả khi người Nhật không ủng hộ cuộc hôn nhân của họ thì vẫn phải thừa nhận Kei Komuro thật sự xuất sắc, có học thức và có chí tiến thủ. Không phụ sự cố gắng của anh, cựu công chúa Mako vẫn một lòng tin tưởng và sẵn sàng từ bỏ tất cả để chọn người mình yêu.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Profile đáng nể của chàng trai khiến công chúa Mako từ bỏ tất cả để kết hôn tại chuyên mục Giải trí của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Giải trí khác

Những lý do không thể bỏ lỡ đế chế Minions trong "Kẻ trộm mặt trăng 4"

Sự trở lại của thương hiệu Kẻ trộm mặt trăng (tựa gốc: Despicable me) với phần 4 trong năm 2024 khiến khán giả vô cùng háo hức. Dự án lần này chắc chắn sẽ khiến người xem thích thú bởi nhiều yếu tố hoàn toàn mới, khi đưa gia đình Gru bước sang một trang mới của cuộc sống và nhiều cột mốc mới lạ cho hội Minion.