Vào ngày thứ 3 tuần trước, cô Neti Moffitt sống ở đảo Queen (Úc) đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra một quả cam kỳ lạ. Bề ngoài quả cam hoàn toàn bình thường về cả màu sắc và mùi hương nên cô đã cắt cho con trai ăn 3 miếng, những miếng còn lại thì để ở bếp. Hôm sau, chúng đã chuyển sang màu tím.

Cô Moffitt quá bất ngờ và đã chụp lại hiện tượng lạ này. Bạn có thấy không, múi cam đã chuyển sang màu tím sẫm giống như được nhúng vào lọ mực.

Theo ABC News, cô Moffitt cho biết: “Ngay sau khi nhìn thấy, cô liền hy vọng rằng con trai sẽ không bị ảnh hưởng xấu bởi những miếng cam đã ăn. Thật may là em bé ổn chứ không có diễn biến xấu như trong các bộ phim truyền hình”.

Thật kỳ lạ nhưng đây không phải lần đầu tiên có người phát hiện ra quả cam chuyển sang màu tím. Ba năm trước, hiện tương tự cũng xảy ra tại hòn đảo này khi một bà mẹ cắt cam cho con mình ăn.

Cô Moffitt đã đề nghị các cơ quan y tế địa phương tới kiểm tra quả cam tím này. Cô cho rằng đó là một cơ hội hiếm có để các nhà khoa học nghiên cứu và tìm ra lời giải đáp.

Sở Y tế và Khoa học của đảo Queen đã tới nhà nhận mẫu cam, con dao cắt cam và dụng cụ mài dao để tiến hành tìm hiểu. Các nhà nghiên cứu hi vọng rằng, lần này họ có thể giải thích được cơ chế biến đổi bằng cách kiểm tra mọi thứ từng tiếp xúc với miếng cam.

Chia sẽ với Nine News, phát ngôn viên của tổ chức Sức khỏe – Môi trường ở đảo Qeen cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra chất tạo màu thực phẩm trong trái cây và i-ốt nhưng kết quả là không có gì”.

Nhiều người dân lại cho rằng, trái cây bị biến đổi màu sắc là do một số hóa chất trong nhà tác động vào – một dạng nhiễm độc khi tiếp xúc. Nhưng sự thật là gì thì vẫn chưa ai tìm được.