Quả hồng xiêm to "đột biến" khiến cư dân mạng thèm thuồng vì ruột bên trong quá ngon

Hồng Ngọc 17:38 15/04/2021

Chắc hẳn khi nhìn thấy quả hồng xiêm này, bạn nhất định phải cắn một miếng thật to để thưởng thức cho đã.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip trên TikTok của một cô gái chia sẻ về cảnh mình thu hoạch cây hồng xiêm trong vườn nhà. Thu hoạch tới đâu, dân mạng xuýt xoa, trầm trồ tới đó.

Quả hồng xiêm to
Cô gái thu hoạch hồng xiêm tới đâu, dân mạng xuýt xoa tới đó.

Trong đoạn clip có thể dễ dàng nhận thấy những quả hồng xiêm có kích thước to "đột biến" treo lủng lẳng trên cây. Thậm chí, thoạt nhìn từ phía ngoài, nhiều người còn liên tưởng đây là một quả xoài.

Quả hồng xiêm to
Nhiều người còn lầm tưởng đây là một quả xoài chứ không phải quả hồng xiêm.

Chủ nhân của clip tiết lộ, loại hồng xiêm mà nhà cô trồng trong vườn là hồng xiêm ruột đỏ Thái Lan. Tới đoạn cô gái bẻ đôi quả ra mà dân mạng ai cũng bày tỏ sự thèm thuồng, chỉ muốn cắn ngay một miếng.

Quả hồng xiêm to
Thực chất, đây là một loại hồng xiêm ruột đỏ của Thái Lan.

Nếu bạn chưa biết, hồng xiêm còn có tên gọi khác là lồng mứt, sapoche - xuất phát từ tên tiếng Pháp của nó là "sapotier". Đây là một loài thân cây gỗ, sống lâu năm có nguồn gốc ở miền Nam Mexico, Trung Mỹ và vùng Caribe.

Quả hồng xiêm to
Quả hồng xiêm còn có tên gọi khác là lồng mứt, sapoche.

Quả hồng xiêm là loại quả mọng, hình cầu hoặc hình quả trứng thon dài. Đường kính quả thường rơi vào khoảng 4 - 8cm và chứa từ 2 - 10 hạt. Khi chín, cả phần vỏ và thịt hồng xiêm đều có màu nâu đẹp mắt, vị rất thơm và ngọt lịm.

Tin đọc nhiều