Tối 30/3, chương trình "Ai là triệu phú" lên sóng với người chơi là NSƯT Xuân Bắc thu hút sự quan tâm của khán giả. Bạn đồng hành của nam nghệ sĩ là con trai anh - Bi Béo (tên thật là Nguyễn Nhật Võ Nguyên).

 Nể phục kiến thức xã hội của Minh bủm và Bi béo khi trợ giúp bố Xuân Bắc tại “Ai là triệu phú” - Ảnh 1
NS Xuân Bắc và MC Đinh Tiến Dũng

Ngay từ đầu chương trình, MC Đinh Tiến Dũng và NSƯT Xuân Bắc khiến khán giả "cười ngất" với màn tung hứng quen thuộc như trong chương trình "Hỏi xoáy đáp xoay". 

Trước khi vào phần thi, Xuân Bắc tếu táo rằng hầu hết những câu hỏi đều rất dễ sau khi người dẫn chương trình đọc đáp án xong. Anh giới thiệu bạn đồng hành Bi "béo". Chết cười với Bi “béo” khi được Đinh Tiến Dũng phỏng vấn, Bi trả lời hóm hỉnh: “Với chiến thuật thông minh, bố cháu sẽ đạt mức cực đỉnh ở câu số... 5”. Câu số 5 tương đương mức thưởng tối thiểu 2 triệu đồng. Chiến thuật thông minh theo phân tích của Bi “béo” khiến bố “méo mặt”. Đó chính là Xuân Bắc trả lời hai câu dễ nhất và ba câu tiếp theo sử dụng tất cả các quyền trợ giúp.

 Nể phục kiến thức xã hội của Minh bủm và Bi béo khi trợ giúp bố Xuân Bắc tại “Ai là triệu phú” - Ảnh 2
Gương mặt 'không hề đổi sắc' của Bi béo khi đối đáp với giáo sư Cù Trọng Xoay

Với câu hỏi Đội bóng nào lập kỷ lục vô địch cúp C1/Champion League với thành tích toàn thắng cả mùa?, Xuân Bắc đã dùng quyền trợ giúp gọi điện thoại cho con trai Xuân Minh (Minh Bủm). Vừa nghe điện thoại, cậu đã tự tin: "Chủ đề này con là trùm" rồi đưa ra tư vấn một cách dứt khoát, nhanh chóng là đội Bayern Munich. Thậm chí, Xuân Minh còn khiến khán giả cười ồ khi quả quyết: "Con mà sai thì con là con bố". Tư vấn của con trai giúp Xuân Bắc vượt qua mức thưởng 14 triệu đồng.

 Nể phục kiến thức xã hội của Minh bủm và Bi béo khi trợ giúp bố Xuân Bắc tại “Ai là triệu phú” - Ảnh 3
Cậu cả Khánh Minh giúp bố vượt qua câu hỏi về thể thao

Cụ thể ở câu hỏi số 12: "Trong 5 vị tướng tài của Trần Hưng Đạo, ai có tài bắn cung bách phát bách trúng?", Xuân Bắc đã phải dùng tới sự trợ giúp của con trai. Dù trước đó anh đã dùng quyền loại trừ 50/50.

Dù chưa học đến kiến thức lịch sử này nhưng Bi vẫn bình tĩnh, cố vấn cho bố bằng tài suy luận của mình. "Con nghĩ là đáp án C - Nguyễn Địa Lô vì thường có tài sẽ ghi tên đầy đủ. Chữ Địa Lô con tưởng tượng đến địa lôi, quân địch thấy ông bắn ghê quá nên gọi như thế", Bi béo phân tích như một chuyên gia. Dù mọi thứ nghe hơi vô lý nhưng lại rất thuyết phục!

 Nể phục kiến thức xã hội của Minh bủm và Bi béo khi trợ giúp bố Xuân Bắc tại “Ai là triệu phú” - Ảnh 4
Bi béo tư vấn cho bố ở câu hỏi số 12 

Tự tin là vậy nhưng trước khi công bố đáp án, Bi béo vẫn hơi chột dạ, thì thầm bảo bố: "Nếu mẹ hỏi vì sao ít tiền bố đừng bảo là do con nhé". May sao, đáp án Bi béo lựa chọn hoàn toàn chính xác.

Sau khi chương trình Ai là triệu phú phát sóng, khán giả không ngừng chia sẻ các đoạn cắt về phần tư vấn lầy lội của Bi béo và Minh bủm. Ngoài khiếu hài hước di truyền từ bố, ai nấy đều ngợi khen 2 cậu nhóc có vốn kiến thức, hiểu biết xã hội tốt.