Là VĐV cuối cùng thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam tại Olymic Tokyo 2020, Quách Thị Lan giành quyền vào thi đấu bán kết nội dung chạy 400m vượt rào nữ.

24 VĐV vào bán kết được chia làm 3 đợt chạy và 2 VĐV đứng đầu mỗi đợt chạy cùng 2 VĐV có thành tích tốt nhất của 3 lượt chạy sẽ giành quyền lọt vào chung kết. Nữ VĐV Châu Á duy nhất thi đấu tại vòng bán kết là Quách Thị Lan của Việt Nam thi đấu ở lượt chạy thứ 1 cùng những đối thủ rất mạnh như Dalilah Muhammad của Mỹ - đương kim vô địch Olympic nội dung này.  

Ở đợt chạy thứ 2 có Sydney Mc Laughlin (Mỹ) - người đang giữ kỉ lục thế giới chạy 400m vượt rào nữ với thành tích 53 giây 03.

Quách Thị Lan không vào chung kết, đoàn Việt Nam kết thúc thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 
Quách Thị Lan không vào chung kết, đoàn Việt Nam kết thúc thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 

Trời mưa đã gây ảnh hưởng đến thành tích thi đấu của Quách Thị Lan và các VĐV tại vòng bán kết và Quách Thị Lan với thành tích là 56 giây 78 (kém hơn thành tích 55 giây 30 tại ASIAD 2018) xếp thứ 6 ở đợt chạy này đành dừng bước tại bán kết. 

Dù không thể vào chung kết nhưng những gì mà nữ VĐV Việt Nam thể hiện ở Olympic 2020 cũng là hết sức ấn tượng. Thi đấu với những đối thủ rất mạnh, thời tiết không thuận lợi, Quách Thị Lan vẫn rất tự tin và nỗ lực cho đến giây phút cuối cùng. 

Đoàn thể thao Việt Nam đã kết thúc quá trình thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 mà không giành được huy chương nào nhưng đã có những VĐV để lại nhiều ấn tượng tốt, thể hiện sự tiến bộ là Nguyễn Thùy Linh (cầu lông) và Quách Thị Lan (điền kinh).