Trả lời phòng vấn tạp chí "Những con số" của Nhật Bản, Rafael Nadal đã đưa ra những nhận định có phần hơi cá nhân khiến các tay vợt đang nổi lên gần đây khó có thể hài lòng. Tay vợt người Tây Ban Nha cho rằng trong tương lai, những tay vợt như anh và Federer dần sẽ bị thay thế bởi xu hướng dựa quá nhiều vào thể hình.

"Lịch sử của Tennis trước đây đề cao tính kỹ năng và chiến thuật, các tay vợt muốn ghi điểm dựa phần lớn vào sự thông minh, Tennis ngày nay lại có nhiều khái niệm khác nhau. Trên sân đất nện người chơi có thể di chuyển để tạo cú đánh khó, còn ở mặt sân cỏ và sân cứng, điều đó là không thể. Quần vợt ngày càng nhanh hơn và tôi không thích như vậy".

Quần vợt thế giới:  Rafael Nadal cho rằng -

"Công nghệ đã giúp khâu giao bóng trở thành chìa khóa chiến thắng cho mỗi trận đấu. Nếu không có 1 phương án cụ thể để giải quyết vấn đề này, tôi e rằng quần vợt sẽ bị phụ thuộc, thâm chí là tụt lùi chỉ vì một cú dánh. Trong 10 năm tới, Tennis sẽ lâm nguy". Lời chia sẻ mang thiên hướng cá nhân của Nadal không nhận được nhiều phản hồi từ những tay vợt khác.

Quần vợt thế giới:  Rafael Nadal cho rằng -
Boris Becker không đồng ý với quan điểm của Nadal.

Mới đây cựu HLV của Novak Djokovic, ông Boris Becker đã bày tỏ quan điểm của mình: "Khi Rafael nói về quần vợt, chúng tôi sẽ im lặng và lắng nghe, không có mấy tay vợt trên thế giới nổi trội hơn hẳn so với Nadal. Nhưng Stefanos Tsitsipas, Daniil Medvedev, Alexander Zverev, Jannik Sinner hay Carlos Alcaraz ngoài thể hình ra thì kĩ năng của họ cũng khá tốt. Tôi hơi khó hiểu về suy nghĩ và sự lo lắng của Nadal. Tôi không nghĩ viễn cảnh bi đát mà cậu ta sẽ nhắc tới sẽ đến với Tennis".

Vào ngày 16/12 sắp tới tại Dubai, Nadal sẽ góp mặt ở giải đấu giao hữu Mubadala World Tennis Championship. Anh tới đây để bảo vệ chức vô địch mình đã có ở lần thi đấu trước. Ngoài Nadal ra còn có vài cái tên đáng chú ý như Andy Murray, Andrey Rublev và Dominic Thiem.

Sau đó Nadal sẽ tới Melbourne để chuẩn bị cho giải ATP 250 diễn ra vào ngày 4/1, trước khi tham dự Australian Open 2022.