Những năm trở lại đây YouTuber trở thành một trong những nghề hái ra tiền, không chỉ đem lại thu nhập cao mà còn đưa chủ nhân của kênh đi xa hơn và được nhiều người biết đến. Thông thường những YouTuber khác hay làm video về ẩm thực, cuộc sống khi lập gia đình ở nước ngoài,... thì Quang Linh Vlog lại chọn cho mình một hướng đi khác. Anh làm Vlog về cuộc sống ở châu Phi, châu lục cách Việt Nam chúng ta đến hơn nửa vòng trái đất. Hãy cùng tìm hiểu về YouTuber đặc biệt này nhé.

Quang Linh Vlog là ai? YouTuber người Việt tại Châu Phi làm rạng danh quê hương - Ảnh 2

1. Quang Linh Vlog là ai?

Quang Linh Vlog hay còn gọi là Quang Linh tên đầy đủ là Phạm Quang Linh, sinh năm 1997, quê tại Nghệ An. Sau khi tốt nghiệp phổ thông vào năm 2016, Quang Linh quyết định đi xuất khẩu lao động, anh đã chọn tới Luanda - thủ đô Angola. Tại đây chàng trai Việt Nam đã cùng chung, giúp đỡ những người dân Angola. 

Quang Linh Vlog là ai? YouTuber người Việt tại Châu Phi làm rạng danh quê hương - Ảnh 1

2. Kênh Quang Linh Vlog - Cuộc sống ở Châu Phi có gì? 

Anh được ví như chàng trai bằng trái tim của mình sưởi ấm lục địa đen. Những gì chàng trai này làm khiến dân mạng phải kinh ngạc vì đã dũng cảm làm những điều ý nghĩa cho người dân châu Phi xa xôi. 

Năm 2018, sau thời gian học tập, sinh sống và làm việc tại Angola, Quang Linh quyết định đầu tư làm Vlog, đăng tải lên YouTube. Nội dung kênh Quang Linh Vlog xoay quanh cuộc sống, công việc hàng ngày của anh cùng người dân bản xứ, trong đó chủ đề được người xem yêu thích nhất trên kênh của anh là nấu ăn cùng người dân bản địa và trải nghiệm ẩm thực Việt Nam tại Angola. Những nội dung, hình ảnh mà anh ghi lại đều vô cùng chân thực, phản ánh chính cuộc sống hằng ngày của người dân nơi đây. Có thể nói Quang Linh là người Việt Nam đầu tiên làm Vlog về cuộc sống ở Châu Phi thay vì các nước phát triển ở Châu Âu, Châu Á. 

Quang Linh Vlog là ai? YouTuber người Việt tại Châu Phi làm rạng danh quê hương - Ảnh 3

Thông qua những thước phim mộc mạc, chân thực nhưng không kém phần hài hước của Quang Linh, khán giả đã hiểu rõ hơn về cuộc sống và những nét văn hóa đặc trưng của người dân Châu Phi. Từ đó thấy được, giống như người Việt Nam người dân lục địa này cũng rất bình dị, thân thiện và mến khách. 

Quang Linh Vlog là ai? YouTuber người Việt tại Châu Phi làm rạng danh quê hương - Ảnh 4

Quang Linh là một trong những YouTuber chăm chỉ update video mới trên  kênh của mình nhất, trung bình, mỗi tuần anh sẽ đăng tải 5 video. Hầu hết, video của anh đều được quay đơn giản trong điều kiện vật chất khá thiếu thốn, không qua chỉnh sửa hay hiệu ứng gì nhưng vẫn để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng người xem. Hiện tại kênh YouTube cá nhân Quang Linh Vlog - Cuộc sống ở Châu Phi của anh đã đạt 2,45 triệu lượt theo dõi, ngoài ra anh còn sở hữu thêm một kênh khác có tên Nông Nghiệp Việt Nam Ở Châu Phi hiện đã đạt gần 1 triệu người theo dõi. 

Quang Linh Vlog là ai? YouTuber người Việt tại Châu Phi làm rạng danh quê hương - Ảnh 1

3. Quang Linh Vlog giúp đỡ người dân Châu Phi

Sau khi kênh YouTube của mình nhận được nhiều sự yêu mến, bản thân thì dần trở nên nổi tiếng, nguồn thu nhập tăng lên, Quang Linh không hề giữ cho riêng mình. Anh dùng chính số tiền ấy để tổ chức các hoạt động từ thiện, giúp đỡ nhằm cải thiện cuộc sống của người dân Angola.

Quang Linh Vlog là ai? YouTuber người Việt tại Châu Phi làm rạng danh quê hương - Ảnh 6

Trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành anh đã nhiệt tình tham gia thiện nguyện giúp đỡ mọi người, anh mua rất nhiều nhu yếu phẩm, hỗ trợ người dân. Chưa dừng lại ở đó, chàng trai xứ Nghệ còn giúp nhiều hộ gia đình khoan giếng, với người dân Châu Phi đây là điều phi thường, còn với Quang Linh đây lại là một niềm hạnh phúc vì bản thân có thể góp phần đem đến nguồn nước sạch cho người dân ăn uống và sinh hoạt. 

Quang Linh Vlog là ai? YouTuber người Việt tại Châu Phi làm rạng danh quê hương - Ảnh 1
Quang Linh Vlog là ai? YouTuber người Việt tại Châu Phi làm rạng danh quê hương - Ảnh 7

Đặc biệt gần đây, chàng trai 9x còn có một quyết định táo bạo hơn, anh bắt tay cùng nhóm bạn của mình thực hiện dự án lớn mang tên “5000 trẻ em Châu Phi được đến trường”. Đây là dự án thiện nguyện lớn nhất của Quang Linh từ trước tới giờ, anh và nhóm bạn của mình sẽ hỗ trợ cho 5000 em nhỏ miền núi đến trường. Nhóm của anh sẽ tài trợ toàn bộ học phí và chi phí mua sách vở, đồ dùng học tập cho các em trong vòng 1 năm.

Quang Linh Vlog là ai? YouTuber người Việt tại Châu Phi làm rạng danh quê hương - Ảnh 5
Quang Linh Vlog là ai? YouTuber người Việt tại Châu Phi làm rạng danh quê hương - Ảnh 1

Sự tích cực, giản dị của Quang Linh Vlogs thực sự truyền cảm hứng đến cho mọi người. Hiện tại anh đã quay về Việt Nam vào ngày 10/1/2022 sau 6 năm làm sinh sống và làm việc tại Châu Phi, được biết anh sẽ đón Tết  sum họp cùng người thân và thực hiện một số công việc cá nhân khi trở về quê hương.

Quang Linh Vlog là ai? YouTuber người Việt tại Châu Phi làm rạng danh quê hương - Ảnh 8