Quăng lưới bắt cá thu về một con sư tử biển 3 tạ

Dương Minh Hân
“Mẻ lưới cuộc đời” hóa ra lại là một con sư tử biển kềnh càng nặng 3 tạ trốn trong lưới.

Video bắt được sư tử biển 3 tạ trong lưới đánh cá.

Một nhóm ngư dân ở Nga nghĩ rằng họ đã đánh được “mẻ cá cuộc đời” khi kéo lên thuyền một bọc to đầy cá. Tuy nhiên khi mở lưới ra, tất cả mới “té ngửa” khi biết bọc cá kia chứa một con sư tử biển 3 tạ.

Lúc mở lưới ra, ngư dân thấy bên trong một con sư tử biển kềnh càng.

Đoạn video ghi lại cảnh ngư dân dùng tời kéo lưới cá lên thuyền. Mọi người ai cũng háo hức trước vụ mùa bội thu. Khi lưới mở ra, vị khách không mời mà đến là một con sư tử biển xuất hiện. Có vẻ nó đuổi theo đàn cá và vô tình bị lọt vào lưới.

Sư tử biển chuẩn bị nhảy xuống nước.

Trong clip, một vài ngư dân cười lớn khi phát hiện ra “điều gì đó không đúng” ở lưới đánh bắt. Dù vậy họ vẫn mở lưới như thường lệ và bắt gặp sinh vật khổng lồ. Các ngư dân xịt nước vào mặt sư tử biển để nó rời khỏi thuyền nhưng con vật kềnh càng vẫn ngồi yên vị trên khoang.

Một lúc sau, nó quay đuôi về phía ngư dân và nhảy tùm xuống biển. Sư tử biển nặng trung bình 300 kg và dài khoảng 2,4m. Sư tử biển lớn nhất thế giới thuộc dòng Steller, có thể nặng tới 1 tấn.

Theo Dân Việt

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Quăng lưới bắt cá thu về một con sư tử biển 3 tạ tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Loài rồng dưới lăng kính khoa học

Nhiều người tin rằng, rồng là sinh vật chỉ có trong truyền thuyết hoặc chỉ xuất hiện trong các bộ phim khoa học giả tưởng. Thế nhưng trong lịch sử nhân loại, không ít người đã dành cả đời mình để tìm hiểu và khám phá, mong chứng minh được sự hiện diện có thật của loài sinh vật huyền bí này. Về phần mình, một số nhà khoa học quả quyết, hoàn toàn có thể tạo ra rồng với một công thức đặc biệt và vô cùng thú vị.

Những cánh chim hải âu trên biển Quy Nhơn

Những mùa hè gần đây, biển Đề Gi (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) cách TP. Quy Nhơn không xa có đàn cá voi hay ghé thăm khiến vùng biển nơi đây trở nên nổi tiếng. Đây là tín hiệu cho thấy vùng biển nơi đây có môi trường trong sạch, phong phú các loài cá nên cá voi theo đến kiếm ăn.

Chiếc bàn "thông minh"

Ngày Tết, đến thăm nhà chú Đinh Văn Kha (làng Văn Hà, xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) và chứng kiến chiếc bàn xoay vận hành như “công nghệ AI” thì thật là may mắn các bạn ạ!

Bất ngờ với "siêu xe" của Ông Táo

Theo quan niệm dân gian, 23 tháng Chạp hàng năm là thời điểm ông Công, ông Táo cưỡi cá chép về trời. Loài vật vốn rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày này có nhiều sự thật thú vị hơn chúng mình tưởng đấy.