Cách đây ít ngày, Quế Ngọc Hải đã gây xôn xao dư luận khi bị HLV Park Hang Seo công khai tước băng thủ quân của ĐT Việt Nam hậu AFF Cup 2020. Sự kiện này khiến người hâm mộ bóng đá trong nước dấy lên những hoài nghi về việc nội bộ đội tuyển có những bất ổn.

Nhưng bỏ qua những vấn đề chưa rõ ràng, Quế Ngọc Hải đã chính thức tìm được bến đỗ mới sau khi rời CLB Viettel. Theo một số nguồn tin, Quế Ngọc Hải và SLNA đã đạt được thống nhất về mặt hợp đồng.

Quế Ngọc Hải sẽ quay trở lại 'mái nhà xưa' với khoản lót tay và lương cao ngất ngưởng.
Quế Ngọc Hải sẽ quay trở lại "mái nhà xưa" với khoản lót tay và lương cao ngất ngưởng.

Trung vệ sinh năm 1993 sẽ nhận khoản lót tay lên tới 10 tỷ đồng. Mức đãi ngộ này của cầu thủ quê Diễn Châu được cho là mức cao nhất CLB. Thời điểm mà Quế Ngọc Hải ra mắt SLNA được ấn định là 10/1.

Trước đó, cựu thủ quân ĐT Việt Nam đã "đường ai nấy đi" với Viettel vào tháng 12/2021. Trung vệ 28 tuổi từng được sự quan tâm của CLB TP HCM nhưng SLNA bất ngờ có nhà tài trợ mới. Với nguồn lực tài chính dồi dào, đội bóng xứ Nghệ nhanh chóng giành được cái gật đầu của Quế Ngọc Hải. Cũng cần nói thêm, việc muốn về gần nhà thi đấu để tiện chăm sóc gia đình cũng là lý do để cầu thủ này trở về chơi cho CLB quê hương.

Theo một số nguồn tin, 'Hải Quế' sẽ nhận được khoản tiền lót tay lên tới 10 tỷ đồng từ SLNA.
Theo một số nguồn tin, "Hải Quế" sẽ nhận được khoản tiền lót tay lên tới 10 tỷ đồng từ SLNA.

Trong quá khứ, Quế Ngọc Hải trưởng thành từ lò đào tạo SLNA và tùng cùng CLB chinh phục Cup Quốc gia 2017. Còn trong màu áo CLB Viettel, cầu thủ này đã giành được danh hiệu V-League 2020. Điều đáng nói, Quế Ngọc Hải là minh chứng rõ ràng nhất cho chiến lược tuyển mộ thông minh của CLB Viettel.

Sát cánh với Trọng Hoàng, trung vệ sinh năm 1993 này đã góp phần giúp các cầu thủ trẻ Viettel càng thi đấu càng trưởng thành để chinh phục thành công danh hiệu VĐQG ở ngay mùa giải thứ 2. Với những sự bổ sung chất lượng mà Quế Ngọc Hải là cái tên tiêu biểu, SLNA thực sự là một trong những cái tên đáng chú ý nhất của V-League 2022.