Tối 23/12 vào lúc 19 giờ theo giờ Việt Nam tức 13h theo giờ Tây Ba Nha, anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã xuất sắc phá kỷ lục thế giới của chính mình khi đi trên 100 bậc thang nhà thờ Girona trong 53 giây. Niềm vui vỡ òa ở đất nước Tây Ba Nha trong mùa lễ hội tưng bừng, hai cái tên đến từ Việt Nam, Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp lại một lần nữa vang lên, xác lập kỷ lục mới với thành tích giữ thăng bằng bằng đầu và leo lên 100 bậc thang. 

 - Ảnh 4
 - Ảnh 4

Cách đây 5 năm, vào tháng 12 năm 2016, anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng đã gây được tiếng vang lớn khi phá kỷ lục thế giới vừa giữ thăng bằng bằng đầu vừa leo lên 90 bậc thang nhà thờ Girona trong vòng 52 giây. 

Sau khi phá kỷ lục của chính mình vào tháng 12/2021, trở về Việt Nam, anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã có bài trả lời phỏng vấn trên báo Infonet và nói về ý định phá vỡ kỷ lục của năm 2021 trong 5 năm sau. 2 nghệ sĩ cho biết: “Với thành tích đạt được hiện tại, chúng tôi đã rất rất tự hào về bản thân. Nhưng hai anh em hứa với mọi người là Cơ Nghiệp vẫn chưa dừng lại ở đây, kỷ lục lập ra là để phá vỡ mà. Thời gian tới, anh em chúng tôi sẽ tiếp tục luyện tập, nâng cao kỹ thuật cũng như thể lực để hướng đến mục tiêu xác lập kỷ lục Guinness mới vào năm 2026”.

 - Ảnh 4

Bên cạnh đó 2 anh em “Hoàng từ xiếc Việt Nam” cũng bày tỏ mong muốn lan tỏa bộ môn xiếc đến nhiều bạn trẻ hơn. Bởi xiếc cũng là một bộ môn nghệ thuật mà chúng ta hoàn toàn có thể dùng nó để truyền đi những thông điệp ý nghĩa, từ đó truyền cảm hứng đến cho mọi người. 

 - Ảnh 4

Sau những thành tích và cống hiến cho nền văn hóa xiếc nước nhà năm 2019, Quốc Cơ đã được phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, khi ấy anh 28 tuổi. Quốc Nghiệp cũng nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 26 tuổi. Tháng 8/2021, anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã được đề xuất nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.