Diễn viên Quốc Khánh có lẽ không còn là gương mặt quá xa lạ với khán giả truyền hình. Sau nhiều năm gắn bó với chương trình Gặp Nhau Cuối Năm, Quốc Khánh đã gần như "đóng đinh" vói vai Ngọc Hoàng - một vai diễn nghiêm nghị nhưng đôi khi cũng rất hài hước và dí dỏm.

Quốc Khánh - Ngọc Hoàng của Táo Quân: 60 tuổi vẫn độc thân, thích mặc đồ màu hường - Ảnh 5

Hiện tại, nam diễn viên Quốc Khánh đang là một trong những gương mặt gạo cội của làng hài phía Bắc. Dù sinh ra trong một gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng chính niềm đam mê và năng khiếu đã đưa NSƯT Quốc Khánh đến với nghề diễn viên.  Sau gần 2 thập kỉ gắn bó với vai diễn Ngọc Hoàng, Quốc Khánh đã để lại ấn tượng đặc biệt với khán giả. Với gương mặt trầm tư, tư lự khiến ông trở thành "linh hồn" của chương trình Táo Quân mỗi dịp Tết đến xuân về.

Quốc Khánh - Ngọc Hoàng của Táo Quân: 60 tuổi vẫn độc thân, thích mặc đồ màu hường - Ảnh 3

Trong một bài phỏng vấn với Tri thức Trẻ năm 2018, NSND Tự Long từng có chia sẻ thú vị về NSƯT Quốc Khánh rằng: "Anh Quốc Khánh không giống chúng tôi tí nào. Sở dĩ tôi nói câu đó vì suốt 14 năm nay chưa ai thay được Ngọc Hoàng. Anh Khánh tạo ra một phong cách diễn vô cùng đặc biệt. Cái hình thái nhân vật do anh ấy thể hiện không thể nào làm thay đổi. Thật khác người".

Quốc Khánh - Ngọc Hoàng của Táo Quân: 60 tuổi vẫn độc thân, thích mặc đồ màu hường - Ảnh 2

Dù rất ít chia sẻ về đời tư nhưng những điều hiếm hoi được bạn bè thân thiết chia sẻ đều được nghệ sĩ Quốc Khánh xác nhận. Theo báo Gia đình và Xã hội, nghệ sĩ Quốc Khánh là người có thể "ngủ nướng" đáng nể, nếu không phải đi làm anh có thể ngủ nướng đến tận 12h mới dậy và một ngày có thể uống hết 1 lít sữa. Ngoài ra có một điều thú vị về nghệ sĩ Quốc Khánh đó là ông có sở thích đặc biệt với màu hường. Trước đó trong một lần chia sẻ với truyền thông ông từng xác nhận rằng: "Ờ, thì tôi thích màu hồng, vì nó khiến bản thân cảm thấy ấm áp trong mùa đông lạnh lẽo, ngược lại, vô cùng thoáng mát khi thời tiết vào hè".

Quốc Khánh - Ngọc Hoàng của Táo Quân: 60 tuổi vẫn độc thân, thích mặc đồ màu hường - Ảnh 1

"Ngọc Hoàng" - Quốc Khánh cũng là người có đời sống tinh thần rất phong phú, đặc biệt nếu đã thích bộ môn nào ông sẽ theo đuổi đến cùng.  Ví dụ như câu cá, nghệ sĩ Quốc Khánh có thể đi hàng tháng trời để thỏa mong muốn của mình.

Hiện tại dù đã bước sang tuổi 60 nhưng nghệ sĩ Quốc Khánh vẫn trong tình trạng "chăn đơn gối chiếc". Được biết, gia đình nghệ sĩ có hai chị em, chị cả đã lập gia đình và có cháu nên cả gia đình rất nóng lòng giục ông sớm yên bề gia thất.