Để chuẩn bị cho cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ 2016", khơi gợi đam mê thiết kế ở các nhân tài Việt, BTC "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" đã tổ chức cuộc thi thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam ở đấu trường sắc đẹp này. Chỉ sau ít ngày công bố, chương trình thu hút nhiều bài dự thi với chất lượng rất tốt.

Áo dài vẫn luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thiết kế Việt. Đây cũng là bộ quốc phục thường xuyên được đại diện Việt Nam diện tại các kỳ Hoa hậu quốc tế. Những cảnh đẹp quê hương, biểu tượng của xứ sở như non nước, hoa sen, chùa Một cột... được lồng ghép khéo léo trên thân áo dài.

Nhiều bộ phục trang được đánh giá cao vì có thiết kế rất chi tiết, công phu, thể hiện độ am hiểu văn hóa nước nhà cũng như sự khéo léo của tác giả. Hầu hết những bài dự thi này đều đạt lượng like (thích) lớn, gần 10 nghìn người.

Cuộc thi thiết kế tuy có quy mô không quá lớn nhưng thu hút nhiều người quan tâm. Thời gian bình chọn vừa kết thúc vào ngày 11/9. BTC đang trong quá trình tìm kiếm những tác phẩm lọt vào Top 10 chung cuộc.

Văn hóa thời Âu Lạc với hình ảnh mẹ Âu Cơ, cha Lạc Long Quân, truyền thuyết trăm trứng... được nhiều tác giả trẻ ứng dụng trên trang phục.

Một bộ cánh lồng ghép và tôn vinh giá trị cổ điển của tranh Đông Hồ và nhận được nhiều lời khen ngợi vì độ sáng tạo, sự phá cách so với quốc phục truyền thống của các đại diện Việt Nam từ trước đến nay.

Hình ảnh Trống Đồng được nhiều nhà thiết kế mang lên trang phục, kết hợp cùng nhiều kiểu váy sexy để tạo nên sự phá cách. Nhiều độc giả bình luận, sự sáng tạo, gợi cảm này rất hợp với cuộc thi như Hoa hậu Hoàn vũ. Năm ngoái, đại diện Thái Lan đã giành giải quốc phục đẹp nhất nhờ bộ đồ lấy ý tưởng từ xe tuk tuk.

Các thiết kế nổi bật, kỳ công, tôn vinh biểu tượng Trống Đồng được nhiều tác giả tạo nên để bứt phá khỏi lối mòn thiết kế.

Những bộ cánh có cảm hứng từ trang phục của phụ nữ Bắc Bộ với dải yếm, áo tứ thân cùng hình ảnh cây lúa gắn bó cùng người nông dân Việt Nam cũng nhận được nhiều lượt thích.

Một bộ trang phục hứa hẹn sẽ lọt Top 10 nhờ cách phối màu sắc, cách điệu hình ảnh cây lúa và đồ tứ thân rất bắt mắt.

Trang phục lấy cảm hứng từ xạ thủ đạt HCV Olympic Hoàng Xuân Vinh tuy khiến nhiều người bất ngờ về độ sáng tạo nhưng lại khá khó thực thi.

Một số thiết kế khác ấn tượng tại cuộc thi:

Theo Ione.net