Tiếp nối chuỗi liên hoan phim châu Âu, Viện Goethe Hà Nội sẽ tổ chức liên hoan phim Đức đầu tiên dành riêng cho thiếu nhi với nhiều đề tài đặc sắc.

Đây là hoạt động đón ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và với sự hợp tác của Liên hoan phim quốc tế dành cho trẻ em và thanh thiếu niên SCHLINGEL của Đức. Sáu bộ phim do viện Goethe được công chiếu từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 5, 2017 với nội dung chọn lọc dành cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Quốc tế Thiếu nhi 1/6: Liên hoan phim Đức lần đầu tiên tại Hà Nội 1

Quốc tế Thiếu nhi 1/6: Liên hoan phim Đức lần đầu tiên tại Hà Nội 2

Nhóm Think Playgrounds sẽ mang đến hoạt động vui chơi cùng đồ mộc sau buổi công chiếu hai phim thú vị nhất.

Cụ thể, Think Playgrounds (TPG) cùng các nhóm khác như xưởng Tí Toáy, Blossom Art House cùng với Viện Goethe sẽ tổ chức những hoạt động và workshop miễn phí nhằm cung cấp một loạt những chương trình giáo dục đa dạng được thiết kế riêng cho từng phim và từng nhóm tuổi khác nhau.

Theo đó, workshop TPG sẽ được tổ chức ngày 27/5 tại sảnh chính tầng 1 sau buổi chiếu bộ phim “Mullewap: hỗn chiếu với heo rừng” lúc 9h sáng và “Ngang tầm mắt” lúc 14h chiều. Các ấy sẽ được chia nhóm để tham gia với các chú thợ mộc của xưởng.

Quốc tế Thiếu nhi 1/6: Liên hoan phim Đức lần đầu tiên tại Hà Nội 3

Mullewapp: Hỗn chiến với heo rừng một bộ phim hoạt hình kể về chuyến phiêu lưu của các con vật dựa trên tác phẩm của nhà văn người Đức Helme Heine.

"Mullewap: hỗn chiếu với heo rừng" là bộ phim hoạt hình máy tính dựa theo những cuốn sách thiếu nhi được yêu thích của Helme Heine các bạn nhé. Nhân vật chính là ba người bạn thân là Waldemar, Johnny Chuột và Franz Gà Trống tuy có cuộc sống yên bình nhưng cũng rất dũng cảm bảo vệ quê hương yêu dấu của mình khỏi bọn xâm lược bằng sự thông minh, mưu trí cũng như tình bạn bền chặt.

"Ngang tầm mắt" là bộ phim về cậu bạn 11 tuổi Michi sống trong một trại trẻ. Một hôm bạn ý tình cờ thấy một bức thư của người mẹ đã khuất gửi một người đàn ông tên Tom. Michi tin chắc rằng người đàn ông không quen biết này là pama mình! Vô cùng hồi hộp và hứng khởi Michi lên đường tìm người đàn ông mạnh mẽ sẽ bảo vệ và cho bạn ý một mái nhà ấm cúng.

Quốc tế Thiếu nhi 1/6: Liên hoan phim Đức lần đầu tiên tại Hà Nội 4

Lịch chiếu phim và chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan phim Đức chọn lọc dành cho trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam.

Đại diện BTC cho biết: "Mục đích của chúng tôi là để phát triển thêm khả năng sáng tạo, trải nghiệm văn hoá giữa hai quốc gia. Các bậc pama, các bạn nhỏ và teen yêu điện ảnh có thể trông chờ một lễ hội tràn ngập những bộ phim mới, thú vị cũng như những hoạt động bổ ích".

Quỳnh Nguyên

Ảnh: BTC