Vậy là đã hơn 1 tháng kể từ khi Ralf Rangnick nhận lời dẫn dắt Man Utd trên cương vị huấn luyện viên tạm quyền. Sau 5 trận dẫn dắt Quỷ Đỏ, chiến lược gia người Đức vẫn chưa phải nhận bất cứ kết cục trắng tay nào. Ông giúp đội bóng vùng tây bắc nước Anh thắng 3 trận trước Crystal Palace, Norwich City và Burnley, nhưng đồng thời bị Newcastle và BSC Young Boys cầm hòa.

Rangnick xứng đáng được khen ngợi với những gì đang thể hiện
Rangnick xứng đáng được khen ngợi với những gì đang thể hiện

Tất nhiên, vẫn có những vấn đề trong lối chơi hiện tại của Man Utd. Tuy vậy, khách quan mà nói thì Rangnick vẫn xứng đáng được khen ngợi. Và trên Football Insider, cựu danh thủ Noel Whelan đã dành những lời có cánh cho cựu thuyền trưởng RB Leipzig:

"Ngoài kia có quá nhiều những gã yếu đuối. Các cầu thủ muốn hưởng đãi ngộ thật cao nhưng lại chỉ làm vừa đủ. Không, mọi thứ không nên như thế.

Khi đầu quân cho một đội bóng tầm cỡ như Man Utd, nhiệm vụ của bạn là tái hiện những gì mà thế hệ đi trước từng làm được trong quá khứ. Họ phải biết rằng bản thân sẽ cần nỗ lực hết mình để giúp câu lạc bộ tiến về phía trước.

Cựu danh thủ Noel Whelan có lý do để đánh giá cao những gì Ralf Rangnick đang làm cho MU
Cựu danh thủ Noel Whelan có lý do để đánh giá cao những gì Ralf Rangnick đang làm cho MU

Man Utd trước đây không có bản sắc và cũng chẳng có lối chơi cụ thể nào. Nhưng giờ họ sở hữu một vị chiến lược gia đang cố gắng để mang tới những điều đó, cũng như giúp các cầu thủ của mình trở nên tốt hơn. Rangnick đang làm hết sức nhằm giúp Man Utd thu hẹp khoảng cách với Manchester City, Chelsea và Liverpool.

Trước đây, Man Utd sẽ chạy toán loạn khắp sân khi đụng độ những câu lạc bộ kể trên và điều đó thật đáng xấu hổ. Chẳng có bản sắc, chẳng có tính tổ chức nào ở đội bóng này cả. Nhưng với Rangnick, họ đang có một huấn luyện viên không biết sợ hãi trước những đối thủ mạnh. Ông ấy làm tất cả để giúp Man Utd ngày càng mạnh mẽ hơn. Chỉ cần tiếp tục tiến về phía trước, họ sẽ bỏ lại những ngày đáng quên phía sau".