Rạp phim tại TP.HCM được mở cửa 

Theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc triển khai các hoạt động văn hóa giải trí, các rạp phim được phép mở cửa hoạt động tùy theo từng cấp độ an toàn dịch bệnh tại địa phương.

Địa bàn cấp độ 1 sẽ được hoạt động 100% công suất, cấp độ 2  phải giảm 50% lượng khách, cấp độ 3 phải giảm 70%. 
Ngay sau đó, UBND TP. HCM đã tiến hành xác định cấp độ dịch tại 22 quận huyện cụ thể như sau:

Vùng xanh (cấp độ 1) bao gồm: TP Thủ Đức, quận Gò Vấp, quận Tân Bình, Quận 1, 7, 8, 10, huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi.

Vùng vàng (cấp độ 2):  Quận 3, 4, 5, 6, 11, 12, quận Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Phú, huyện Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh.

Vùng đỏ (cấp độ 3): Quận Bình Tân.

Như vậy các rạp phim tại 22 quận huyện có thể mở cửa trở lại và hoạt động theo hướng dẫn của Chính Phủ. Hiện các cụm rạp lớn như  CGV, BHD Star Cineplex... đã bắt đầu dọn dẹp, vệ sinh phòng chiếu để chuẩn bị đón khách.

Rạp phim phun xịt khử khuẩn chuẩn bị đón khách, “mọt phim” xem gì khi rạp mở cửa - Ảnh 1
Rạp phim phun xịt khử khuẩn chuẩn bị đón khách, “mọt phim” xem gì khi rạp mở cửa - Ảnh 2

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, Đại diện CGV,cho biết, cụm rạp đã thành lập tổ an toàn chống Covid - 19 tại tất cả các rạp để tập huấn về an toàn phòng chống dịch bệnh cho tất cả nhân viên, đồng thời phản ứng nhanh trước các trường hợp nghi nhiễm. Đại diện BHD cũng cho biết, bên cạnh các giải pháp 5K, cụm rạp này còn yêu cầu toàn bộ nhân viên và khách hàng phải có thẻ xanh và cam kết chỉ hoạt động từ 30-50% công suất để đảm bảo về yêu cầu giãn cách.

Rạp phim phun xịt khử khuẩn chuẩn bị đón khách, “mọt phim” xem gì khi rạp mở cửa - Ảnh 3

Xem phim gì khi rạp mở cửa lại?

Sau khi rạp phim mở cửa, khán giả có thể thưởng thức một số bộ phim như:

Rừng Thế Mạng

Đây là bộ phim được lấy cảm hứng từ những sự kiện tâm linh “Tà Năng – Phan Dũng”. Theo trailer 2, Rừng Thế Mạng đem đến cảm giác “nghẹt thở” trước khung cảnh ảm đạm và có phần “khắc nghiệt” hơn trước, bên cạnh đó  những tình tiết kỳ bí, sởn gai ốc cũng được hé lộ cũng có thể khiến khán giả trải nghiệm cảm giác tò mò, căng thẳng khi xem phim.

Rạp phim phun xịt khử khuẩn chuẩn bị đón khách, “mọt phim” xem gì khi rạp mở cửa - Ảnh 8

Conjuring 3

Conjuring: Ma Xui Quỷ Khiến là phần phim thứ 3 trong loạt phim chính và là tác phẩm thứ 8 trong toàn bộ vũ trụ The Conjuring. Khác với 2 phần Conjuring trước, đây là lần đầu tiên đánh dấu sự vắng mặt của Jame Watt trong vị trí đạo diễn. Conjuring 3 cũng được phát triển dựa trên một sự kiện có thật đó là phiên tòa xét xử một trong những vụ án gây tranh cãi nhất lịch sử nước Mỹ. Với những cảnh quay và tình tiết đậm chất kinh dị, phim hứa hẹn sẽ đem đến nhiều cảm giác mạnh như những phần trước đây.

Rạp phim phun xịt khử khuẩn chuẩn bị đón khách, “mọt phim” xem gì khi rạp mở cửa - Ảnh 7

Góa Phụ Đen

Phim Góa phụ đen do Cate Shortland đạo diễn cũng dự kiến ra rạp từ 5-11. Phim kể về quá khứ đau buồn của hai chị em Natasha Romanoff và Yelena Belova (sau này do Scarlett Johansson và Florence Pugh đóng).

Rạp phim phun xịt khử khuẩn chuẩn bị đón khách, “mọt phim” xem gì khi rạp mở cửa - Ảnh 5

Shang-Chi và huyền thoại thập nhẫn

Shang-Chi và huyền thoại thập nhẫn là bộ phim siêu anh hùng có yếu tố tình cảm gia đình khá cao, nhân vật chính sẽ trải qua một quá khứ đen tối và bạo lực từ chính người cha, từ đó 2 cha con nảy sinh mâu thuẫn. Bên cạnh đó phim xoay quanh tình anh em, thầy trò. Nhà sản xuất khẳng định đây sẽ là bộ phim hành động võ thuật hay nhất, nó thậm chí còn vượt qua cả những pha chiến đấu đỉnh cao của Captain America.

Rạp phim phun xịt khử khuẩn chuẩn bị đón khách, “mọt phim” xem gì khi rạp mở cửa - Ảnh 6


Ngoài những bộ phim được mong chờ này khán giả còn có thể thưởng thức các bom tấn khác như: Venom 2, A Quiet Place 2, No Time To Die,... Hay các tác phẩm điện ảnh Việt Nam như: Thiên thần hộ mệnh, Bẫy ngọt ngào, Bóng đè,... 

Rạp phim phun xịt khử khuẩn chuẩn bị đón khách, “mọt phim” xem gì khi rạp mở cửa - Ảnh 4