Rap Việt mùa 2 tập 11: B-Wine mang nghệ thuật “storytelling” lên sân khấu, bứt phá ngoạn mục

Trà Chank
Trong Rap Việt mùa 2 tập 11, B-Wine thí sinh đội Rhymastic đã có phần trình diễn đậm chất “storytelling”, anh cũng là người giành chiến thắng ở bảng đấu này.

Vòng thi Bứt Phá để tìm ra thí sinh góp mặt trong Chung kết Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng vào tối ngày 25/12. Thí sinh đầu tiên giành tấm vé vào Chung kết chính là B-Wine, chiến đấu trong Bảng A cùng các thí sinh mạnh như Sol7, Pjpo và Xám, B-Wine đã chứng minh và cho khán giả thấy năng lực và sức mạnh của một “chiến binh” mang trong mình tố chất của một nghệ sĩ thực thụ. 

Lấy cảm hứng từ chủ đề bạo lực trên không gian mạng, B-Wine đã thể hiện rất hoàn hảo, truyền đi thông điệp ý nghĩa. Ở những lần trình diễn trước đó, B-Wine luôn xuất hiện với hình ảnh “độc lập”, fiow khó hiểu, lắt léo như thể rap chỉ để cho bản thân tự nghe, tuy nhiên đến vòng thi lần này anh chàng đã thay đổi hoàn toàn. Vẫn giữ được những chất riêng nhưng B-Wine đã ý thức được âm nhạc của mình cần phải đến gần với người nghe hơn và anh thực sự đã đem nó đến với khán giả. 

Rap Việt mùa 2 tập 11: B-Wine mang nghệ thuật “storytelling” lên sân khấu, bứt phá ngoạn mục - Ảnh 3

Bên cạnh đó nội dung bài rap cũng được anh xây dựng thành một câu chuyện cụ thể rõ ràng, thể hiện nó dưới sự hỗ trợ của các vũ công. Có thể nói phần trình diễn bứt phá của anh như một tác phẩm nghệ thuật storytelling. 

Rap Việt mùa 2 tập 11: B-Wine mang nghệ thuật “storytelling” lên sân khấu, bứt phá ngoạn mục - Ảnh 2

Nhận xét về phần trình diễn của B-Wine, giám khảo LK cho biết: “Em là người đầu tiên ở Việt Nam có thể làm được bài rap như thể một câu chuyện, em đang có nhiều điều mà người khác không có và làm được cả những điều mà  những nghệ sĩ thực thụ chưa thể làm được”. 

Giám khảo Justatee cũng dành nhiều lời khen cho sự bứt phá của B-Wine, nam giám khảo cho biết: “Sự chuyển mình mạnh mẽ nhất của em đó là đang từ một người viết nhạc theo kiểu một mình mình nghe và giờ phải mang nó đến với nhiều người, em đã làm nó thành công”. 

Rap Việt mùa 2 tập 11: B-Wine mang nghệ thuật “storytelling” lên sân khấu, bứt phá ngoạn mục - Ảnh 4

Cho những ai chưa biết, nghệ thuật storytelling là một hình thức truyền tải thông tin, thông điệp dựa trên việc xây dựng nên một câu chuyện và lan tỏa câu chuyện đó tới những người mà mình hướng tới. Và trong phần trình diễn của mình B-Wine đã truyền tải câu chuyện bạo lực trên không gian mạng, điều mà vẫn hàng ngày hàng giờ diễn ra trên khắp các trang MXH.

Rap Việt mùa 2 tập 11: B-Wine mang nghệ thuật “storytelling” lên sân khấu, bứt phá ngoạn mục - Ảnh 1

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Rap Việt mùa 2 tập 11: B-Wine mang nghệ thuật “storytelling” lên sân khấu, bứt phá ngoạn mục tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác