Vòng thi Bứt Phá để tìm ra thí sinh góp mặt trong Chung kết Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng vào tối ngày 25/12. Thí sinh đầu tiên giành tấm vé vào Chung kết chính là B-Wine, chiến đấu trong Bảng A cùng các thí sinh mạnh như Sol7, Pjpo và Xám, B-Wine đã chứng minh và cho khán giả thấy năng lực và sức mạnh của một “chiến binh” mang trong mình tố chất của một nghệ sĩ thực thụ. 

Lấy cảm hứng từ chủ đề bạo lực trên không gian mạng, B-Wine đã thể hiện rất hoàn hảo, truyền đi thông điệp ý nghĩa. Ở những lần trình diễn trước đó, B-Wine luôn xuất hiện với hình ảnh “độc lập”, fiow khó hiểu, lắt léo như thể rap chỉ để cho bản thân tự nghe, tuy nhiên đến vòng thi lần này anh chàng đã thay đổi hoàn toàn. Vẫn giữ được những chất riêng nhưng B-Wine đã ý thức được âm nhạc của mình cần phải đến gần với người nghe hơn và anh thực sự đã đem nó đến với khán giả. 

 - Ảnh 4

Bên cạnh đó nội dung bài rap cũng được anh xây dựng thành một câu chuyện cụ thể rõ ràng, thể hiện nó dưới sự hỗ trợ của các vũ công. Có thể nói phần trình diễn bứt phá của anh như một tác phẩm nghệ thuật storytelling. 

 - Ảnh 4

Nhận xét về phần trình diễn của B-Wine, giám khảo LK cho biết: “Em là người đầu tiên ở Việt Nam có thể làm được bài rap như thể một câu chuyện, em đang có nhiều điều mà người khác không có và làm được cả những điều mà  những nghệ sĩ thực thụ chưa thể làm được”. 

Giám khảo Justatee cũng dành nhiều lời khen cho sự bứt phá của B-Wine, nam giám khảo cho biết: “Sự chuyển mình mạnh mẽ nhất của em đó là đang từ một người viết nhạc theo kiểu một mình mình nghe và giờ phải mang nó đến với nhiều người, em đã làm nó thành công”. 

 - Ảnh 4

Cho những ai chưa biết, nghệ thuật storytelling là một hình thức truyền tải thông tin, thông điệp dựa trên việc xây dựng nên một câu chuyện và lan tỏa câu chuyện đó tới những người mà mình hướng tới. Và trong phần trình diễn của mình B-Wine đã truyền tải câu chuyện bạo lực trên không gian mạng, điều mà vẫn hàng ngày hàng giờ diễn ra trên khắp các trang MXH.

 - Ảnh 4