Marcus Rashford từng là nhân tố không thể thay thế trên hàng công của Man Utd. Thế nhưng thời điểm hiện tại, phong độ của anh lại đang sa sút thảm hại. Từ đầu mùa tới giờ, Rashford chỉ mới ra sân 11 lần tại Premier League, và có tới 4 lần trong số đó là những lần anh được tung vào từ băng ghế dự bị. Chính vì thế, số phút thi đấu thực tế của tiền đạo người Anh hiện chỉ là 601 mà thôi.

Trong trận thắng mà Man Utd có trước Aston Villa trong khuôn khổ vòng 3 FA Cup, Rashford đã để lại một hình ảnh rất xấu khi anh thậm chí không thèm lao vào đá bồi sau pha dứt điểm hỏng ăn ở phút thứ 74 của Mason Greenwood. Đây là pha bóng mà chỉ cần thi đấu tích cực hơn, gần như chắc chắn cầu thủ 24 tuổi sẽ có thể điền tên mình lên bảng điện tử.

Marcus Rashford nên tìm đến Ronaldo và Cavani để xin lời khuyên
Marcus Rashford nên tìm đến Ronaldo và Cavani để xin lời khuyên

Chứng kiến tình hình tồi tệ hiện tại của Rashford, cựu danh thủ Dimitar Berbatov đã cho anh lời khuyên như sau:

"Trong đội hình của Man Utd có những ngôi sao hàng đầu như là Ronaldo chẳng hạn. Theo tôi, Rashford cần đến gặp Ronaldo và xin người đàn anh của mình lời khuyên.

Nếu bạn may mắn được chia sẻ phòng thay đồ với một cầu thủ dạn dày kinh nghiệm và là một biểu tượng của làng túc cầu giống như CR7, bạn cần nói chuyện cùng cậu ấy vào những lúc thế này. Tôi tin rằng Ronaldo sẽ sẵn lòng dành thời gian để đưa ra những lời lẽ sáng suốt cho các đàn em.

Rõ ràng, Marcus Rashford nên làm theo những gì Dimitar Berbatov bảo
Rõ ràng, Marcus Rashford nên làm theo những gì Dimitar Berbatov mách bảo

Ngoài Ronaldo, đừng quên là Man Utd còn có cả Edinson Cavani nữa. Bất cứ nơi đâu Cavani đặt chân đến, cậu ấy đều ghi được những bàn thắng tuyệt vời. Cavani cũng là một người mà Rashford nên gặp gỡ. Rashford cần phải có những cuộc trao đổi với các đàn anh để tránh cho việc phong độ tồi tệ hiện tại cứ kéo dài mãi.

Khi đang ở tình trạng khó khăn như vậy, rất khó để nhìn nhận được bất cứ điều gì. Đây là thời điểm bạn cần bạn bè, gia đình. Họ là những người sẵn sàng ngồi lại để lắng nghe bạn nói cũng như có thể cho bạn những lời khuyên".