Tiền vệ Paul Pogba chỉ còn ràng buộc hợp đồng với Man United trong vòng 6 tháng nữa. Ngay lúc này, nhà vô địch World Cup 2018 đã có thể tự do đàm phán chuyển nhượng với bất cứ CLB nào muốn sở hữu mình.

Theo nhiều nguồn tin khả tín, Real Madrid đang nổi lên là ứng cử viên hàng đầu muốn giành lấy chữ ký của cầu thủ sinh năm 1993. Nhưng Marca thì lại cho rằng ngược lại: đội chủ sân Santiago Bernabeu không còn quá bận tâm tới thương vụ chiêu mộ Pogba, dẫu cho đó là món hàng chất lượng nhưng hoàn toàn miễn phí vào mùa hè 2022.

Pogba chỉ còn hợp đồng kéo dài 6 tháng với Man Utd.
Pogba chỉ còn hợp đồng kéo dài 6 tháng với Man Utd.

Nguyên nhân cũng khiến không ít tín đồ túc cầu giáo ngỡ ngàng: Man Utd không muốn đàm phán. Cụ thể, đội bóng của HLV Ralf Rangnick đang có tình hình nhân sự không ổn định do tác động tiêu cực từ dịch Covid-19. Do đó, Quỷ Đỏ sẽ không thể chia tay Pogba ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông.

Đội chủ sân Old Trafford cũng không muốn đàm phán hay trao đổi cầu thủ với bất cứ đối tác nào. Trước mắt, đội bóng của HLV Ralf Rangnick vẫn đề cao việc níu giữ chân sút sinh năm 1993 này bằng hợp đồng mới với đãi ngộ tốt hơn. Nhưng theo quan sát của giới chuyên môn, Man Utd vẫn không cho thấy sự quyết tâm để thúc đẩy kế hoạch này.

Pogba là cầu thủ đang phải điều trị chấn thương và chưa hẹn ngày trở lại thi đấu.
Pogba là cầu thủ đang phải điều trị chấn thương và chưa hẹn ngày trở lại thi đấu.

Thậm chí, chính HLV Ralf Rangnick đã khẳng định mình không phải là người thích níu chân cầu thủ nếu người đó không còn quyết tâm cống hiến vì CLB:

"Các cầu thủ phải nỗ lực cống hiến khi gia nhập một CLB lớn như Man Utd. Nếu một cầu thủ không muốn đóng góp cho CLB một cách lâu dài, tôi không cần phải thuyết phục anh ta ở lại".

Về phần đội bóng của Pogba, Man Utd hiện tại rất khó khăn ngay cả trong cuộc đua top 4. Ở trận đấu gần nhất thuộc khuôn khổ vòng 19 Premier League, Quỷ Đỏ đã gây thất vọng khi để đội áp chót Newcastle cầm hòa 1-1.