The Heroes - Thần Tượng Đối Thần Tượng 2021 là một trong những chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Trong chương trình, 12 thí sinh sẽ đối đầu với nhau qua từng vòng thi để tìm ra ngôi vị quán quân. Theo luật chơi, các thí sinh sẽ tạo những bản phối mới, sáng tác lời rap cho tiết mục của mình. Dàn ca sĩ tham gia chương trình là: Thanh Duy, Erik, Ali Hoàng Dương, Han Sara,... Tuy nhiên, trong tập 25 vừa qua, Han Sara đã nhận về nhiều chỉ trích sau khi trình diễn bản phối của mình.

Remake ca khúc cách mạng của Việt Nam, video của Han Sara bị “bay màu” trên Youtube - Ảnh 1

 

Cụ thể, trên nền nhạc điện tử, Han Sara đã chọn remake ca khúc Cô Gái Mở Đường - một ca khúc truyền thống cách mạng của Việt Nam do NS Xuân Giao sáng tác. Ca khúc này để tôn vinh những nữ thanh niên xung phong trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ. Không rõ vì sao Han Sara lại chọn ca khúc này để phối lại, nữ ca sĩ còn viết thêm lời rap và nhắc đến Mẫu Âu Cơ, Hai Bà Trưng, Hồ Xuân Hương,... Nhưng trang phục biểu diễn của Han Sara và dàn vũ công lại hở hang, táo bạo gây phản cảm cho người xem.

Remake ca khúc cách mạng của Việt Nam, video của Han Sara bị “bay màu” trên Youtube - Ảnh 2
Remake ca khúc cách mạng của Việt Nam, video của Han Sara bị “bay màu” trên Youtube - Ảnh 3

Sau khi lên sóng, phần trình diễn của Han Sara nhận về nhiều “gạch đá”, nhiều netizen cho rằng việc biến tấu một ca khúc cách mạng hào hùng là việc không nên vì sẽ dễ gây phản cảm. Trước chỉ trích gay gắt của khán giả thì tiết mục của Han Sara đã “bay màu” trên Youtube. Toàn bộ các đoạn clip cắt màn trình diễn của Han Sara trên TikTok của The Heroes cũng bị xóa đi. 

Remake ca khúc cách mạng của Việt Nam, video của Han Sara bị “bay màu” trên Youtube - Ảnh 4

 

Vài phút trước, Han Sara cũng đã đăng bài xin lỗi trên fanpage của mình. Nữ ca sĩ Gen Z bày tỏ rằng cô chọn ca khúc này vì muốn truyền tải thông điệp nữ quyền tới những cô gái thế hệ mới:

“Xin chào mọi người!

Đầu tiên, Sara xin đại diện cho team T-Sa (gồm Han Sara và producer T.R.I) tại The Heroes 2021 gửi lời xin lỗi đến quý khán giả vì đã gây phiền lòng đến mọi người sau tiết mục "Cô Gái Gen Z" (phiên bản được làm mới từ ca khúc “Cô Gái Mở Đường) lên sóng vào ngày 6/11 vừa qua.

Sau khi nhận được chủ đề từ master Nguyễn Hải Phong cho đêm Chung kết 1 của cuộc thi, Sara cùng producer T.R.I đã quyết định chọn làm mới "Cô Gái Mở Đường” vì cả team đều rất yêu thích ca khúc nổi tiếng này. Từ nội dung ý nghĩa của ca khúc "Cô Gái Mở Đường”, team T-Sa đã sáng tạo “Cô Gái Gen Z” với mong muốn truyền tải thông điệp nữ quyền của những cô gái thế hệ mới, tiếp bước và “mở đường” cho những điều mới mẻ trong cuộc sống, sự nghiệp.

Tuy nhiên, sau khi lên sóng, team T-Sa nhận được nhiều ý kiến cho rằng sự sáng tạo lần này chưa phù hợp với nguyên bản của ca khúc “Cô Gái Mở Đường”. Đây là một thiếu sót lớn của team nên rất mong quý khán giả thông cảm và bỏ qua. Team T-Sa và chương trình The Heroes cũng xin phép tháo gỡ tất cả dữ liệu của tiết mục.

Một lần nữa, team T-Sa chân thành xin lỗi và chúc tất cả mọi người thật nhiều sức khoẻ.”

Bình luận của khán giả:

- Nhạc gì cũng có thể remix nhưng nhạc cách mạng thì không

- Bay màu là đúng, không hiểu sao ban giám khảo gật gù vỗ tay được, bài hát đang hào hùng như thế 

- Không cần biết nó phối hay như thế nào nhưng nhạc cách mạng là bất hủ là không thể thay thế được. Là di sản để những hậu bối về sau còn nhớ tới những mất mát mà chiến tranh đã mang đi. Nét hào hùng trong từng bản nhạc cách mạng đó là nét rất riêng rồi . Làm ơn đừng, hãy để cho những ca khúc đó được yên. 

 - Gỡ là đúng rồi. 1 ca khúc hào hùng của dân tộc, mà biến hoá nó thành 1 thứ thật kinh dị. Âm nhạc là để cảm nhận, với những con người yêu âm nhạc Việt, nhạc cách mạng thì sự biến tấu này thật lố bịch. Đừng bóp méo đi những gì đã được ghi dấu trong lòng khán giả bằng sự đẹp đẽ không gì thay thế được

Han Sara sinh năm 2000 tại Hàn Quốc. Cô đã sống tại Việt Nam từ khi chỉ mới 10 tuổi nên có thể nói tiếng Việt như người bản địa. Niềm đam mê nhạc Việt của Han Sara có từ khi cô nghe ca khúc Ước Gì của Mỹ Tâm. Cô gia nhập công ty của Ông Cao Thắng và Đông Nhi năm 2017 và cho ra mắt những ca khúc như: Tớ Thích Cậu, Lỡ Yêu Mất Rồi, Vì Yêu Là Nhớ,..

Remake ca khúc cách mạng của Việt Nam, video của Han Sara bị “bay màu” trên Youtube - Ảnh 5