Aaron Wan-Bissaka là một hậu vệ giỏi và được đánh giá cao ở khả năng phòng ngự. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều yếu điểm nơi lối chơi của cựu sao Crystal Palace, đặc biệt là ở khả năng hỗ trợ tấn công. Thời điểm hiện tại, Man Utd được dẫn dắt bởi một huấn luyện viên ưa chuộng lối đá tấn công là Ralf Rangnick. Vì lẽ đó, rất có thể Wan-Bissaka sẽ gặp nhiều khó khăn.

Wan-Bissaka phòng ngự tương đối ổn, tuy nhiên anh lại tỏ ra hạn chế ở khả năng tấn công
Wan-Bissaka phòng ngự tương đối ổn, tuy nhiên anh lại tỏ ra hạn chế ở khả năng tấn công

Đây cũng là những lo ngại của trung vệ huyền thoại một thời Rio Ferdinand, ông cũng đã chỉ ra những điều mà người hậu bối cần cải thiện:

"Rõ ràng, Wan-Bissaka cần phải cải thiện khả năng thi đấu khi có bóng. Ngày nay, hậu vệ cánh là những người có vai trò cực kỳ quan trọng. Họ thường là những người chạm bóng nhiều nhất. Vì thế nên bạn phải biết cách nhận bóng thật tốt, cũng như là phải biết làm sao để chuyền bóng chính xác ở nhiều cự li khác nhau.

Thời điểm hiện tại, Wan-Bissaka chưa phải là hậu vệ giỏi nhất tại xứ sương mù. Cậu ấy biết những điểm yếu mình cần khắc phục là gì. Cậu ấy phải nghĩ đến chuyện mình nên làm gì trong những tình huống bóng cụ thể. Điều này cần được lặp đi lặp lại trên sân tập cũng như mỗi khi cậu ấy được trao cơ hội vào sân".

Rio Ferdinand khẳng định Wan-Bissaka cần cải thiện lối chơi của bản thân
Rio Ferdinand khẳng định Wan-Bissaka cần cải thiện lối chơi của bản thân

Một vài thông tin về Rio Ferdinand

Rio Ferdinand là một trung vệ huyền thoại của câu lạc bộ Man Utd. Ông sinh ngày 7/11/1978 tại Camberwell, Anh. Ferdinand từng được đào tạo tại lò đào tạo của West Ham. Năm 2002, ông gia nhập sân Old Trafford và từng bước trở thành một nhân tố cực kỳ quan trọng dưới thời huấn luyện viên Sir Alex Ferguson.

12 năm phụng sự cho Quỷ Đỏ, Ferdinand đã có được nhiều danh hiệu cao quý, trong đó đáng kể nhất là 6 danh hiệu Premier League vào các mùa giải 2002/03, 2006/07, 2007/08, 2008/09, 2010/11, 2012/13 và 1 chức vô địch Champions League vào mùa giải 2007/08.