Với việc huấn luyện viên Ralf Rangnick đánh giá rất cao tài năng mà Amadou Haidara sở hữu, cầu thủ thuộc biên chế RB Leipzig nghiễm nhiên trở thành một trong những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Man Utd. Trước đó, có nhiều thông tin cho rằng giá trị chuyển nhượng ước tính của ngôi sao người Mali có thể lên tới 80 triệu bảng. Tuy nhiên mới đây, The Mail lại khẳng định rằng trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2022, điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 33 triệu bảng của Haidara sẽ chính thức có hiệu lực.

Tài năng của Amadou Haidara là điều không cần phải bàn cãi
Tài năng của Amadou Haidara là điều không cần phải bàn cãi

Rõ ràng nếu chỉ phải trả 33 triệu bảng để sở hữu bản hợp đồng chất lượng có thể tăng cường sức mạnh cho tuyến giữa như Haidara, Man Utd dĩ nhiên rất vui vẻ chi tiền. Tuy nhiên, mọi thứ chẳng hề dễ dàng bởi Quỷ Đỏ không phải đội bóng duy nhất dành sự quan tâm cho 'quái thú tuyến hai' của RB Leipzig. 

Hiện tại, Newcastle cũng rất muốn giành được chữ ký của Amadou Haidara. Kể từ sau khi đổi chủ sở hữu, đội bóng miền đông bắc nước Anh đã trở nên đầy tham vọng, và họ đang từng bước thực hiện kế hoạch biến mình trở thành thế lực mới tại xứ sương mù. Sau khi thành công chiêu mộ hậu vệ đẳng cấp Kieran Trippier từ Atletico Madrid, Chích Chòe muốn cạnh tranh với Man Utd để đem thêm một ngôi sao nữa về St James' Park.

Man Utd muốn có Amadou Haidara, nhưng họ sẽ phải đối diện với sự cạnh tranh gay gắt từ Newcastle
Man Utd muốn có Amadou Haidara, nhưng họ sẽ phải đối diện với sự cạnh tranh gay gắt từ Newcastle

Tất nhiên vào lúc này, Newcastle chưa thể là một bến đỗ hấp dẫn như Man Utd, kể cả khi đội chủ sân Old Trafford đã đánh mất đi ánh hào quang thời Sir Alex. Tuy vậy với việc quỹ lương chưa bị phình to như Man Utd, Newcastle hoàn toàn có thể đưa ra những mức đãi ngộ vô cùng hấp dẫn để làm Haidara phải 'siêu lòng'. Hơn nữa, không ai có thể nói chắc rằng Newcastle sẽ chẳng thể trở thành một Man City thứ hai. Bởi lẽ đó, Haidara hẳn sẽ cân nhắc thật kỹ lưỡng nếu nhận được đề nghị từ phía Chích Chòe.