Andy “Reginald” Dinh (ông bầu của tổ chức Esports Bắc Mỹ - Team SoloMid) từng chấp nhận chi khoản tiền lớn để ký hợp đồng với ngôi sao hỗ trợ người Đài Loan - SwordArt.

Được biết, hợp đồng này sẽ có thời gian là 2 năm và đồng đội cũ của SofM sẽ nhận thù lao lên tới 138 tỉ VNĐ (6 triệu USD). Ở thời điểm ấy, lý do để Reginald chiêu mộ tuyển thủ 23 tuổi là vì thành tích quá ấn tượng của Suning ở CKTG 2020.

Rộ tin đồn tuyển thủ LMHT giá 6 triệu USD bị thất sủng - Ảnh 1
Thời điểm chia tay với Á quân CKTG 2020 Suning, SwordArt đã trở thành cái tên vô cùng hot trên TTCN.

Tuy vậy, một thông tin rò rỉ gây sốc đã được Dot Esports đưa ra khiến nhiều người ngạc nhiên: SwordArt sắp rời đội. Nguyên nhân khiến tuyển thủ người Đài phải ra đi được cho là do thành tích đáng thất vọng trong năm 2021 của đội tuyển chủ quản.

Theo đó, TSM đã không có vé dự CKTG 2021 sau trận thua ngược C9. Trước nữa, họ cũng không thể lên đỉnh LCS Mid-Season Showdown. Kết quả này là không thể chấp nhận khi mà TSM đã tiêu tốn rất nhiều trong việc trả lương. Điển hình phải kể tới trường hợp SwordArt đã nhận đãi ngộ 3 triệu USD/mùa. 

Rộ tin đồn tuyển thủ LMHT giá 6 triệu USD bị thất sủng - Ảnh 3
Bjergsen chính thức rời TSM.

Ngoài trường hợp "nghi vấn" của SwordArt, TSM đã chia tay tuyển thủ kỳ cựu Bjergsen sẽ rời đội sau 8 năm gắn bó. Søren "Bjergsen" Bjerg đã quyết định rời TSM để tìm kiếm sự nghiệp thi đấu với một đội khác.

Còn nhớ trong một video phỏng vấn cách đây vài tháng, quản lý Reginald đã khẳng định rằng đội hình trong tương lai của TSM sẽ chỉ tập trung vào việc sử dụng những tuyển thủ dạng tiềm năng. Dự kiến ở mùa giải mới, TSM sẽ tạo điều kiện để những tài năng trẻ như Lost và Spice thi đấu thường xuyên.