Tiền đạo người Ba Lan có tên trong danh sách 30 cái tên được trao giải vào ngày 29/11 tới. COVID-19 đã khiến Lewandowski hụt mất 1 danh hiệu cao quý nhưng sau 12 tháng, tiền đạo này vẫn hoàn toàn xứng đáng có lại nó.

HLV của Bayern, Julian Nagelsmann cho biết :"Không ai có thể ổn định phong độ suốt 3 năm như anh ấy". Giám đốc điều hành Oliver Kahn cũng bồi thêm: "Lewandowski đã thiết lập tiêu chuẩn cho việc đánh giá tiền đạo trên khắp thế giới".

Đó không phải là một lời nói quá vì tiền đạo người Ba Lan là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho CLB trên mọi đấu trường so với bất kì cầu thủ nào thuộc 5 giải đấu hàng đầu châu Âu trong 3 năm qua. Và không chỉ có những người Bayern ủng hộ Lewandowski, Kevin de Bruyne mới đây cũng tiết lộ sẽ bầu chọn chọ tiền đạo 33 tuổi này.

"Nếu phải đưa ra quyết định, tôi sẽ xem xét quãng đường 2 năm vừa qua bởi không có ai giành giải  này năm ngoái. Tôi chọn Lewandowski vì những thành tích của anh ấy trong 2 năm đó. Cùng với Bayern, anh đã giành được vô vàn chiến thắng". De Bruyne khẳng định "Anh ấy sẽ là sự lựa chọn của tôi".

Kevin de Bruyne cho rằng Lewandowski là người xứng đáng nhất cho danh hiệu Quả bóng Vàng
Kevin de Bruyne cho rằng Lewandowski là người xứng đáng nhất cho danh hiệu Quả bóng Vàng

Không ai có thể phủ nhận được rằng, Lewandowski đã bỏ lỡ danh hiệu Quả bóng Vàng 2020 khi giải thưởng bị hủy bỏ. Anh đã cùng Bayern vô địch Bundesliga, Cúp Quốc gia, Champions League, Siêu cúp Đức và Siêu cup châu Âu. Lewandowski cũng trờ thành người đầu tiên có được cú ăn ba châu lục, đồng thời là vua phá lưới trên mọi giải đấu. Mùa giả vùa rồi,Lewandowski cũng phá kỷ lục tồn tại suốt 49 năm của Gerd Muller khi ghi bàn thắng thứ 41 sau 29 trận, anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong năm lịch dương 2021.

Lewandowski và bảng thành tích đáng ngưỡng mộ cùng với Bayern
Lewandowski và bảng thành tích đáng ngưỡng mộ cùng với Bayern

Trong chiến thắng 5-2 tại Champions League, Lewandowski trở thành người đầu tiên có 20 trận thắng liên tiếp ở giải đấu danh giá nhất cấp CLB này. Năm ngoái, tiền đạo người Ba Lan được vinh danh là cầu thủ nam xuất sắc nhất của FIFA, nhưng giờ nhiều người cảm thấy Lewandowski xứng đáng nhận giải thưởng còn thiếu và thậm chí còn cao quý hơn, đó là Quả bóng Vàng.