Axi Draw là loại robot viết chữ do phòng thí nghiệm Evil Mad Scientist chế tạo là cỗ máy gọn nhẹ có thể viết vẽ bất cứ thứ gì lên các mặt phẳng bằng bút mực, bút bi, bút đánh dấu, với kỹ năng điêu luyện hơn cách con người sử dụng bút, theo Mashable.

Robot Axi Draw sử dụng các bánh xe di chuyển trên trục nhôm để điều khiển chuyển động của bút theo phần mềm được cài đặt sẵn. Nó có thể bắt chước hoàn hảo nét chữ viết tay của con người để viết, vẽ thiệp mời, tranh chân dung, hay thậm chí là bắt chước chữ ký của người khác.

Phiên bản Axi Draw V3 được cải tiến hệ thống chuyển động, giúp robot nhẹ hơn và hoạt động mượt mà hơn, đạt tốc độ vẽ nhanh hơn các phiên bản trước. Phần đế giữ bút có thể điều chỉnh được, giúp robot sử dụng được nhiều loại bút có kích cỡ khác nhau.

Axidraw hoạt động thông qua chương trình đồ họa vector mã nguồn mở Inkscape, cho phép người dùng tự viết các ứng dụng của riêng mình. Sản phẩm có thể viết được trên giấy A4, bằng khen hay phong bì, cũng có thể dùng để vẽ trên bề mặt gỗ, đá. Mức giá mà nhà sản xuất đưa ra cho mỗi chiếc Axi Draw là 450 USD.

Theo Vnexpress