Chiếc máy này được chế tạo thành công bởi Creator – một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại California, Mỹ. Sau 8 năm nghiên cứu và sản xuất, chiếc máy thông minh này sẽ chính thức thế chân con người với vai trò phục vụ các “thượng đế” ăn bánh burger trong cửa hàng đầu tiên của công ty ở San Francisco vào tháng 9 tới đây.

Cận cảnh quy trình hoạt động của robot làm burger (Nguồn: TechCrunch)

Chiếc máy làm bánh burger của công ty Creator 

Chiếc máy này dài 4,26m gồm 20 máy tính, 350 thiết bị cảm biến và 50 bộ cần truyền động. Cùng với đó là một loạt các ống đặt theo phương thẳng đứng chứa nước sốt, phô mai, cà chua, hành và nhiều gia vị khác. Nó sẽ phục vụ một chiếc bánh burger hoàn chỉnh từ A-Z chỉ trong vòng 5 phút mà không cần đến sự can thiệp của con người, cho tới khi một nhân viên đưa chiếc bánh tới tay thực khách.

Hình ảnh giải thích các công đoạn làm bánh burger của máy

Chiếc máy này đặt tại trung tâm của cửa hàng burger, thay thế cho quầy phục vụ truyền thống. Theo Daily Mail, CEO Alex Vardakostas của hãng Creator tin rằng chiếc máy này có thể làm bánh burger và thái lát rau hiệu quả hơn nhiều so với con người. Hơn nữa, quy trình khép kín này sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ thực phẩm bị nhiễm khuẩn trong quá trình chế biến. Tuy được làm bằng một hệ thống thiết bị công nghệ cao với các nguyên liệu cao cấp, song giá bán của một chiếc bánh burger sẽ chỉ là 6 USD/chiếc.

Chiếc máy tạo ra một chiếc burger hoàn chỉnh tới tay thực khách

Huệ Anh

Ảnh: Creator