Thông tin Tiến Linh, Hoàng Đức và Văn Toàn nhiễm Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc chuẩn bị nhân sự cho ĐT Việt Nam của HLV Park Hang Seo. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã bắt buộc phải gọi bổ sung gấp một loạt cái tên thay thế.

Đáng chú ý nhất phải kể tới tiền đạo Ngân Văn Đại (CLB Quảng Nam) và tiền vệ Trần Phi Sơn (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh). VFF khẳng định đã hoàn tất các thủ tục cần thiết để hai cầu thủ này có thể lên "ăn cơm tuyển" ngay trong ngày mai (14/1).

Phi Sơn đã được HLV Park Hang Seo triệu tập. (Ảnh: Tri thức trẻ)
Phi Sơn đã được HLV Park Hang Seo triệu tập. (Ảnh: Tri thức trẻ)

Với Ngân Văn Đại, đây là cựu tuyển thủ từng góp sức ở chiến dịch Asian Cup 2019 và được HLV Park Hang Seo đánh giá tích cực. Nhưng việc cầu thủ này thường xuyên bị hành hạ bởi những chấn thương đã khiến đóng góp của anh cho đội tuyển quốc gia còn khá hạn chế.

Trong khi đó, Trần Phi Sơn đã trải qua một quãng thời gian dài không góp mặt trong thành phần "Rồng Vàng". Được biết, cầu thủ 30 tuổi này từng được triệu tập dưới thời HLV Miura và Hữu Thắng. Phi Sơn là cầu thủ gắn liền với biệt danh "Ronaldo xứ Nghệ" hay "Ronaldo Việt Nam" nhờ lối chơi kỹ thuật, phong cách đi bóng và ăn mừng bàn thắng giống siêu sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo.

HLV Park Hang Seo đối mặt với bài toán nhân sự trong bối cảnh 3 tuyển thủ dương tính với Covid-19. (Ảnh: Tri thức trẻ)
HLV Park Hang Seo đối mặt với bài toán nhân sự trong bối cảnh 3 tuyển thủ dương tính với Covid-19. (Ảnh: Tri thức trẻ)

ĐT Việt Nam bắt đầu tập trung từ sáng 13/1 để chuẩn bị cho 2 trận đấu tiếp theo trước Úc và Trung Quốc thuộc khuôn khổ vòng loại cuối World Cup 2022. Nhằm ngăn chặn những rủi ro ảnh hưởng tới sức khỏe, tất cả các thành viên đội tuyển trước khi lên tập trung bắt buộc phải có kết quả âm tính test nhanh kháng nguyên Covid-19 trong 48 giờ.

Sau khi làm thủ tục ở khách sạn, các thành viên đội tuyển sẽ được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Dự kiến tới ngày 21/1, thầy trò ông Park đi Melbourne để chuẩn bị cho trận làm khách trước Australia vào ngày 27/1. Sau đó, tuyển Việt Nam về nước nghênh đón Trung Quốc ngày 1/2 (đúng mùng 1 Tết âm lịch).