Từ sau khi tham gia vào bộ phim Mắt Biếc, Trần Phong được nhiều khán giả biết đến hơn. Mặc dù vậy nam diễn viên lại chọn hướng đi khá an toàn và không thường xuyên xuất hiện trước công chúng. Và mới đây, Rừng Thế Mạng như một cơ duyên để anh trở lại với màn ảnh nhỏ. Trong dự án lần này, nam diễn viên sẽ vào vai nhân vật Bách, một trong số những phượt thủ tham gia vào chuyến đi Tà Nung - Phan Dũng.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Theo như đoạn trailer được tung ra cách đây khá lâu, Bách xuất hiện với biểu cảm khuôn mặt đáng sợ khiến khán giả hồi hộp về vai diễn của anh trong phim mới. Tuy vậy từng có màn debut ấn tượng trong Mắt Biếc nên chắc chắn sự xuất hiện lần này của anh sẽ bị đem ra so sánh. Khác hoàn toàn với vai lãng tử bảnh bao của Mắt Biếc, lần này Trần Phong sẽ vào vai anh chàng bụi bặm, từng trải và có chiều sâu hơn so với Dũng "bad boy".

 - Ảnh 7

Trước vai diễn mới này, Trần Phong cũng cho biết: "Đối với Phong, mỗi nhân vật là một hành trình nhiều kỉ niệm và sự cố gắng để hoàn thiện bản thân. Luôn cố gắng và không ngừng học hỏi là điều mà bản thân luôn đặt ra vì hành trình mà Phong lựa chọn vẫn còn rất dài. "

 - Ảnh 7

Bản thân anh xem Mắt Biếc là một khởi đầu còn Rừng Thế Mạng là sự yêu thương. Khi đến với Mắt Biếc anh còn lo sợ sẽ không hoàn thành vai diễn nhưng với bộ phim mới này anh có cảm giác được phiêu lưu và cống hiến.

 - Ảnh 7

Được biết, Trần Phong sinh năm 1992 tại TP. Hồ Chí Minh. Anh là một diễn viên đa tài, ngoài khả năng diễn xuất anh có thể nhảy và hát. Nam diễn viên Rừng Thế Mạng cũng từng  xuất hiện trong nhiều bộ phim sitcom và đóng MV ca nhạc của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Phương Trinh Jolie... 

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Trước khi "bén duyên" với lĩnh vực điện ảnh, Trần Phong từng tốt nghiệp trường y chuyên ngành điều dưỡng. Ban đầu anh  dự định sẽ sang Philippines học tiếp nhưng nhận được lời mời đóng phim nên anh quyết định ở lại Việt Nam và cống hiến cho diện ảnh nước nhà.