Tin giáo dục hôm nay được biết ngày 8/11 mang ý nghĩa là Ngày Không gian mạng Singapore. Nhân dịp này, đã có khoảng 2.000 cuốn được phát miễn phí cho hơn 200 trường học tại Singapore, trong đó gồm 186 trường tiểu học và 19 trường giáo dục đặc biệt. 

Sách dạy trẻ em về an ninh mạng đã có mặt tại Singapore - Ảnh 1
Trẻ em Singapore tỏ ra rất hứng thú với cuống sách dạy về an toàn an ninh mạng này

Được biết, trong thời gian tới, cuốn sách về an toàn an ninh mạng này sẽ được trang bị cho thư viện của tất cả trường tiểu học, trường giáo dục đặc biệt tại Singapore. Mục đích của dự án này nhằm giúp giáo dục học sinh tự bảo vệ bản thân khỏi các mối đe dọa trên mạng internet.
Với tựa đề “An toàn mạng: Hướng dẫn về an ninh mạng từ cún con”, nhân vật chính trong cuốn sách là chú chó Lacey đóng vai người bạn tốt, hướng dẫn mèo Gabbi cách sử dụng Internet an toàn. Nội dung bài học được đan cài và gửi gắm thông qua các mẩu đối thoại giữa Lacey và Gabbi với nhiều tranh ảnh, màu sắc sinh động, bắt mắt cuốn hút sự tò mò khám phá của trẻ nhỏ.
Bên cạnh đó, nội dung cuốn sách cũng lưu ý phụ huynh, giáo viên về cách hướng dẫn trẻ em sử dụng Internet như không mở email, không mở đường dẫn lạ, đặc biệt là không cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ.

Sách dạy trẻ em về an ninh mạng đã có mặt tại Singapore - Ảnh 2
Với thời gian học trực tuyến kéo dài như hiện nay thì việc bảo vệ trẻ trước vấn đề về an ninh mạng là vô cùng cần thiết

Bà Jess Ng, người đứng đầu Fortinet tại Singapore, cho biết: Ngày càng có nhiều trẻ em hoạt động trực tuyến trong thời gian dài. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh covid-19, việc học online kéo dài trong 2 năm qua cũng thay đổi cách sinh hoạt của các em. Vì vậy, chúng ta cần chú trọng đến việc giáo dục thanh thiếu niên về các kiến thức an toàn an ninh mạng khi sử dụng Internet.

Là một trong những trường học được phát sách miễn phí cuốn sách này, bà Lisa Choy, Hiệu trưởng Trường Grace Orchard, chia sẻ: Cuốn sách là nguồn tài liệu hữu ích cho giáo viên và bổ sung nguồn tài nguyên kỹ thuật số cho nhà trường. Được viết theo phong cách truyện tranh nên sách được học sinh nhiệt tình đón nhận.