Người dân bang Mexico hẳn sẽ rất tự hào khi San Miguel De Allende nhanh chóng lọt vào top những thành phố đáng tham quan nhất trong năm 2017 trên tạp chí về du lịch nổi tiếng Travel + Lesure. Thứ hàng này được đánh giá thông qua ý kiến của bạn đọc cũng như những người đã trải nghiệm về cảnh quan, văn hóa, ẩm thực, sự mến khách, nơi mua sắm và những giá trị tổng thể nơi đây.

San Miguel De Allende – Thành phố cổ kính bậc nhất châu Âu 1

Trung tâm mua sắm chính ở San Miguel được biết đến với cái tên The Garden

San Miguel De Allende – Thành phố cổ kính bậc nhất châu Âu 2

 

Thánh đường Atotonilco được UNESCO công nhận là di sản thế giới

San Miguel De Allende – Thành phố cổ kính bậc nhất châu Âu 3

 

Những lá cờ sắc sỡ tô điểm cho những con đường của San Miguel

Với không gian xanh và nhiều địa điểm lịch sử vẫn nguyên vẹn nét đẹp cổ kính một thời, vẻ mỹ lệ của thành phố cổ này là điều chẳng ai có thể phủ nhận khi đã từng đặt chân đến. Vẻ đẹp ấy đủ sức mê hoặc lòng người bởi sự pha trộn nhuần nhị giữa những con đường trải đầy đá cuội, những khoảng sân rụng lá nên thơ, những cửa hàng  phảng phất phong cách chiết trung (trung hòa). Và đương nhiên, đừng quên ghé qua những khu mua sắm nhộn nhịp trước khi tới  nhà thờ Parroquia de San Miguel Arcangel. 

San Miguel De Allende – Thành phố cổ kính bậc nhất châu Âu 4

Nhà thờ Parroquia de San Miguel Arcangel đã hơn 300 tuổi

Trên tờ New York Times, San Miguel cũng được xếp vào danh sách những thành phố du lịch đáng tham quan bên cạnh những Tijuana và Puerto Escondido (Mexico). Và bởi vậy, thành phố này đã trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.

Nhiều người đã về hưu thậm chí còn chọn cho mình một căn nhà nhỏ tạm thời ở thành phố này để trải nghiệm hết hương vị của cuộc sống bình yên.

 

Trung Chiến (Dịch)

Theo The Huffington Post