Trong những ngày này, TP Hồ Chí Minh đang thực hiện khẩu hiệu “ai ở đâu ở yên chỗ đấy” để đảm bảo an toàn nên có nhiều người mất việc, nhiều lao động nghèo rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn. Cũng như các người đẹp hay nghệ sĩ khác đang ở lại TP. Hồ Chí Minh, Hoa hậu H’Hen Niê nhiệt tình, năng nổ tham gia vào hành trình giúp đỡ người dân, nàng hậu chẳng ngại việc khuân vác gạo hay rau củ quả để giao đến tận tay cho mọi người. Hành động đẹp của H’Hen Niê có sức lan tỏa mạnh mẽ, nhiều người khi xem lại hình ảnh của cô nàng cũng không tránh khỏi xúc động.

Sáng tạo như H’Hen Niê: Đem hoa quả ra làm đồ “make up” và kết quả như thế này đây - Ảnh 6
H'Hen Niê rất nhiệt tình tham gia vào hoạt động giúp đỡ người dân.

Ngoài hoạt động thiện nguyện, nàng hậu cũng trở về căn nhà của mình để tự tay nấu ăn, đi chợ và và cũng có những đầu việc để tránh sự nhàm chán trong thời gian ở nhà. Theo đó, khi nhận được 1 rổ siro, người đẹp Tây Nguyên đã không để ăn mà lại sử dụng loại trái cây này để làm đổ trang điểm tự chế. Chia sẻ trên story tài khoản Istagram cá nhân, cô hào hứng cho biết: "Tôi hôm nay nè, được cho trái siro nghe lạ quá. Cầm về có thử 1 trái mà chua lè, nghĩ bụng chắc chấm muối ăn ngon lắm, thế về đâm muối chấm thật. Mà bạn nhắn tin quê hết sức. Bạn bảo trái đay đập ra hoặc đem chưng rồi làm như siro uống, bỏ đường đá vào siêu ngon".

Sáng tạo như H’Hen Niê: Đem hoa quả ra làm đồ “make up” và kết quả như thế này đây - Ảnh 1
H'Hen Niê được cho một rổ siro.

Cô cho biết thêm: "Trái siro này đỉnh cao thật, đánh má hồng, son, mắt lên màu tự nhiên ghê gớm còn bám lâu nữa, rửa không ra nè". Đăng kèm với dòng trạng thái, cô chia sẻ hình ảnh sau khi dùng quả siro để trang điểm thay cho son môi, má hồng và phấn mắt. Đáng nói, thành quả của việc tự chế đồ trang điểm này lại có vẻ hơi sai sai khi gương mặt của cô hồng rực khó hiểu. 

Sáng tạo như H’Hen Niê: Đem hoa quả ra làm đồ “make up” và kết quả như thế này đây - Ảnh 2
Và đây là kết quả.

Đây cũng không phải là lần đầu H’Hen Niê học theo dân mạng làm đồ tự chế. Trước đó cô cũng tự tay cắt phăng mái tóc của mình theo cách dân mạng chỉ, kết quả cuối cùng trông kiểu tóc cũng rất lạ và không được đẹp cho lắm. Tuy nhiên, đó chắc chắn cũng chỉ là việc nàng hậu tự nghĩ ra cho những ngày ở nhà thêm phần thú vị.

Sáng tạo như H’Hen Niê: Đem hoa quả ra làm đồ “make up” và kết quả như thế này đây - Ảnh 3
H'Hen Niê cắt kiểu tóc của 10 năm trước.

Trước đây, H’Hen Niê cũng hóa thân thành “lực điền” bốc vác gạo hỗ trợ người dân, làm shipper giao đồ đến tận nơi cho khu phong tỏa. Khi tham gia vào hoạt động tình nguyện những ngày này, Hoa hậu sinh năm 1992 cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của gia đình, bạn bè và khán giả.

Sáng tạo như H’Hen Niê: Đem hoa quả ra làm đồ “make up” và kết quả như thế này đây - Ảnh 5
Nàng hậu giao đồ ăn đến tận tay người dân.

Tuy nhiên cô quan niệm, điều mong muốn nhất với cô là làm sao để hỗ trợ mọi người tốt nhất chứ không phải dùng hình ảnh hoa hậu lộng lẫy để khiến mọi người chú ý hay lo lắng cho mình.