Thương nhớ ở ai là bộ phim đang được nhiều khán giả quan tâm bởi nội dung nhân văn và diễn xuất tự nhiên, nhuần nhuyễn của dàn diễn viên. Không có những cái tên đình đám nhưng nhân vật nào của Thương nhớ ở ai cũng ít nhiều gây ấn tượng với khán giả.

Một trong những nhân vật khó quên trong phim là cô bạn nhỏ tên Hạnh. Hạnh là nhân vật quan trọng của Thương nhớ ở ai và cũng là người dẫn chuyện trong bộ phim này.

Sao nhí

Hạnh, do Vy Thảo đóng là nhân vật quan trọng và cũng là người dẫn chuyện trong bộ phim này.

Đảm nhận vai Hạnh hồi nhỏ là bạn Lương Vy Thảo, hiện học lớp 5A8 trường Đoàn Thị Điểm, Hà Nội. Trong những tập Thương nhớ ở ai được phát sóng gần đây, Thảo đã khiến khán giả phải chú ý vì vẻ ngoài xinh xắn như búp bê cùng lối diễn xuất tự nhiên. Đặc biệt là những cảnh khóc, Vy Thảo cũng diễn rất nhập vai dù đây là lần đầu bạn đóng phim.

Cô Thùy Dương, mẹ Vy Thảo tiết lộ gia đình cô không có ai theo nghệ thuật hay diễn xuất. Bản thân Vy Thảo cũng chưa từng học hay được ai hướng dẫn đóng phim, đóng kịch mà chỉ tham gia các hoạt động của trường lớp như hát múa, MC.

Sao nhí

Khi đạo diễn tới trường Đoàn Thị Điểm để chọn diễn viên nhí, Vy Thảo đã được chọn vì vẻ đáng yêu và cách diễn tự nhiên. Lần đầu đóng phim cũng có nhiều thử thách cho Vy Thảo. Những cảnh khóc, bạn chưa quen nên gặp nhiều khó khăn. "Cảnh khóc đầu tiên bé đã không khóc được, dù chú trợ lý "hỗ trợ" bằng cách cầm con sâu dọa để bé sợ mà bé vẫn không khóc. Vì đây là những cảnh đầu tiên của phim, bé chưa nhập tâm được vào nhân vật. Sau khi đã bắt nhịp được với bộ phim thì bé lại thấy dễ. Bác đạo diễn cứ bảo Hạnh bé chuẩn bị khóc nhé là bé khóc ngon lành luôn", mẹ Vy Thảo kể lại.

Suốt khoảng 3 tháng đóng Thương nhớ ở ai, mẹ và bà ngoại là người theo sát và chăm sóc Vy Thảo. Dù phải đi lại nhiều, mất thời gian và công sức nhưng cô Thùy Dương vẫn ủng hộ và đồng ý cho Thảo đi đóng phim vì bạn thích công việc này, đồng thời cô cũng muốn Thảo có thêm trải nghiệm và va chạm trong cuộc sống.

Việc quay phim truyền hình ròng rã cũng không phải là chuyện dễ dàng với một bạn nhỏ khi đó mới 7 tuổi. "Thời gian quay trời lạnh lắm. Có lẽ cảnh khó khăn nhất là lúc con chỉ mặc một cái áo mỏng tang khi trời 6-7 độ và cảnh con lội xuống ao bắt rươi", côThùy Dương chia sẻ. Vì rất thích đóng phim, Vy Thảo chẳng hề ngần ngại những khó khăn này.

Có Vy Thảo xuất hiện trên phim nên gia đình, người thân và các thầy cô cũng đặc biệt quan tâm đến Thương nhớ ở ai. Mỗi tuần, đến thời điểm phim phát sóng, mọi người lại cùng nhau theo dõi. Bây giờ ra đường có người đã nhận ra bạn và hỏi thăm khiến Vy Thảo mắc cỡ.

Theo Ione