Mới đây, bốn Hán tự khổng lồ đã được dựng trên sườn một ngọn đồi hướng về khu quần thể studio quay phim ở thành phố cảng Thanh Đảo, Trung Quốc. Thành phố nổi tiếng về thương mại đường biển này cũng chính là trụ sở của Dalian Wanda, một tập đoàn bất động sản, thương mại giải trí nổi tiếng vào loại hàng đầu Trung Quốc.

Bốn Hán tự trên rất giống với tấm biển Hollywood nổi tiếng ở Los Angeles. Được biết, Wanda vừa mới khai trương một dự án quần thể studio khổng lồ với kinh phí 50 tỷ nhân dân tệ (tương đương 7,9 tỷ đô) có tên gọi là Oriental Movie Metropolis (Kinh đô Điện Ảnh phương Đông).

Sắp có Hollywood thứ 2 ở châu Á? 1

Đây chính là dự án mang tham vọng trở thành quần thể studio phim lớn nhất thế giới, một khu phức hợp thương mại được trang trí bởi những hình ảnh phóng đại của Charlie Chaplin, Marilyn Monroe và Bruce Lee. Trong đó bao gồm cả quần thể khách sạn, chung cư cao cấp, nhà hát lớn và bãi du thuyền.

Tập đoàn Wanda hy vọng dự án này sẽ thu hút các nhà làm phim Hollywood cùng với bí quyết làm nghề của họ đến để giúp đỡ ngành phim quốc nội của Trung Quốc phát triển.

Sắp có Hollywood thứ 2 ở châu Á? 2

Toàn thể khu phức hợp sẽ có diện tích 376 héc-ta. Ông Vương Kiện Lâm - Chủ tịch tập đoàn Wanda là một trong số những người giàu nhất Trung Quốc hiện nay. Bắt đầu từ thương vụ mua lại AMC Entertianment Holdings và Legendary, ông Vương đặt kỳ vọng sẽ biến dự án của mình trở thành một người khổng lồ trong ngành sản xuất phim. 

Trong một diễn biến liên quan, hãng Universal đã ký hợp đồng mở công viên giải trí 2 tỷ USD ở Bắc Kinh, kết quả của nỗ lực thâm nhập thị trường giải trí đang lớn mạnh ở Trung Quốc trong suốt 13 năm qua. 

Sắp có Hollywood thứ 2 ở châu Á? 3

Tom Williams, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Các khu nghỉ dưỡng và công viên Universal, cho biết tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh rằng họ còn muốn thu hút cả khách du lịch ngoài Trung Quốc. Đạo diễn nổi tiếng của Hollywood, Steven Spielberg thông báo, ông sẽ tham gia thiết kế công viên này.

Với bối cảnh mô phỏng trong các tập phim Harry Potter cũng những bộ phim nổi tiếng khác của hãng Universal, công viên giải trí Universal Bắc Kinh được dự đoán sẽ là đối thủ nặng ký với công viên Disney ở Thượng Hải. Hiện tại, công trình này vẫn đang trong giai đoạn xây dựng và dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Khả Ngân